|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways điều chỉnh một số chuyến bay quốc tế

21:43 | 27/10/2023
Chia sẻ
Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết việc tạm dừng khai thác một số đường bay quốc tế sẽ được thực hiện từ nay cho đến hết 30/3/2024.

Bamboo Airways thông báo điều chỉnh chặng bay. (Ảnh: Bamboo Airways).

Ngày 27/10, hãng hàng không Bamboo Airways đưa ra thông báo điều chỉnh một số chặng bay trong nước và quốc tế, áp dụng từ nay cho đến ngày 30/3/2024.

Theo đó, hãng sẽ tạm dừng khai thác một số đường bay quốc tế từ ngày 18/10 nhằm tập trung nguồn lực để đảm bảo khai thác ổn định các đường bay còn lại, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán 2024.

Cụ thể, các đường bay sẽ bị tạm dừng gồm: Hà Nội – London Gatwick (Anh Quốc) từ 18/10); Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ 29/10;  TP HCM – Singapore/Sydney/Melbourne (Australia)/Frankfurt (Đức); TP.HCM - Bangkok (từ 21/11); Hà Nội – Frankfurt (từ 4/11); Hà Nội – Bangkok (Thái Lan)/Narita (Nhật Bản)/Taipei (Đài Loan - Trung Quốc) từ 8/11.

Với mạng bay nội địa, Bamboo Airways tiếp tục duy trì ổn định hoạt động khai thác các đường bay kết nối trung tâm lớn bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,… và các đường bay du lịch kết nối Côn Đảo, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Cam Ranh, Đồng Hới, Thanh Hoá…

"Với các hành khách bị ảnh hưởng, Bamboo Airways cam kết đảm bảo tối đa quyền và lợi ích chính đáng trong mọi trường hợp. Trước mắt, chúng tôi đã và đang tăng cường lực lượng nhân sự chuyên trách để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu hỗ trợ trong thời gian sớm nhất, bao gồm đổi lịch bay hoặc hoàn tiền vé cho hành khách", hãng hàng không này thông tin.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cho biết các đường bay không nằm trong diện điều chỉnh, hoạt động khai thác vẫn đã, đang và sẽ diễn ra bình thường.

Cuối tháng 9, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng đã hoàn thành việc tái cơ cấu mạng bay sau hai tháng thực hiện, trong đó tập trung vào việc cắt giảm một số đường bay và giảm tần suất bay ở các tuyến không hiệu quả. Ngoài ra, việc giảm bớt một số tàu bay giá thuê cao, không hiệu quả cũng nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của hãng.

Thùy Trang

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.