Doanh nghiệp

Bamboo Airways bác bỏ tin đồn chậm lương nhân viên: ‘Chúng tôi trả đúng hạn hàng tháng’

11:24 | 06/11/2019

Chia sẻ

Trước tin đồn về việc thanh toán lương chậm cho cán bộ nhân viên tháng thứ ba liên tiếp, Bamboo Airways khẳng định đây là tin thất thiệt.
Bamboo 2 self (7)

Tiếp viên hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Quyền.

Mấy ngày gần đây trên một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền một email được cho là của bộ phận nhân sự của hãng hàng không Bamboo Airways gửi cán bộ nhân viên về thủ tục thanh toán lương tháng 9/2019.

Cùng với đó còn có email phản hồi của một người được cho là nhân viên của hãng phàn nàn rằng "tháng thứ 3 liên tiếp chậm lương rồi".

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định thông tin hãng này chậm lương là tin đồn thất thiệt, bịa đặt. "Chúng tôi có cả người lao động trong nước cũng như quốc tế và chúng tôi làm việc rất chuyên nghiệp", đại diện hãng bay nói.

Giải thích thêm về tình hình thanh toán lương, đại diện hãng bay cho biết: Bamboo Airways cũng giống như nhiều công ty khác không cam kết phải trả lương vào duy nhất một ngày mà là trong một khoảng thời gian, chẳng hạn từ ngày 15 đến 18 hàng tháng.

Nếu vì lí do nào đó mà không thanh toán được vào ngày 15 (ví dụ ngày 15 rơi vào Chủ nhật) thì Bamboo Airways sẽ có một thông báo rằng chưa thanh toán được vào ngày hôm đó và sẽ trả vào các ngày 16, 17, 18.

"Chưa tháng nào chúng tôi trả lương muộn hơn khoảng thời hạn qui định", đại diện Bamboo khẳng định.

Thời gian gần đây, hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC thu hút nhiều sự chú ý khi công bố nhiều thông tin "nóng". Cụ thể, khi trả lời Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cho biết hãng bay này đang có kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO) và niêm yết lên sàn chứng khoán trong năm sau. 

Ông Quyết còn hi vọng Bamboo Airways sẽ huy động được 100 triệu USD (khoảng 2.200 tỉ đồng) trong đợt IPO tới, giúp hãng nâng vốn điều lệ từ mức 4.050 tỉ đồng hiện nay lên trên 6.000 tỉ đồng và có nguồn lực để mở rộng đội tàu bay.

Trước đó vào tháng 10, Bamboo Airways đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 2.200 lên 4.050 tỉ đồng, tương ứng với 405 triệu cổ phần.

Ông Nguyễn Khắc Hải - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết công ty dự định đưa cổ phiếu BAV của mình lên sàn sớm nhất vào tháng 1/2020 với giá khởi điểm 60.000 VND hay 2,59 USD/cp. Với mức giá này, Bamboo Airways sẽ có vốn hóa trên 1 tỉ USD.

Mới đây, Công ty cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) còn định giá cổ phiếu BAV ở mức 82.280 đồng/cp, cao hơn 37% so với giá chào sàn dự kiến mà Bamboo Airways đưa ra và ứng với vốn hóa khoảng 1,4 tỉ USD.

Đức Quyền