Doanh nghiệp

Bamboo Airways mở tiếp đường bay TP HCM - Vân Đồn, giá vé từ 149.000 đồng

14:48 | 31/01/2019

Chia sẻ

Bamboo Airways dự kiến khai thác thương mại đường bay thẳng từ TP.HCM tới Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 2/2/2019.
 
bamboo airways mo tiep duong bay tp hcm van don gia ve tu 149000 dong Bamboo Airways sắp thuê thêm một máy bay A320

Cụ thể, các chuyến bay khứ hồi TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được Bamboo Airways khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần. Chuyến bay đầu tiên bắt đầu được mở vào ngày 2/2, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 10h00 và từ Vân Đồn lúc 12h55, thời gian bay dự kiến trong khoảng 2 giờ. Giá vé (chưa bao gồm thuế phí) khởi điểm từ 149.000 đồng.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, đây là đường bay mới thứ hai của Bamboo Airways được mở trong năm 2019, sau đường bay TP Hồ Chí Minh – Thanh Hóa vừa chính thức khai trương vào ngày 29/1 vừa qua, tiếp tục khẳng định cam kết của hãng trong việc kết nối trực tiếp các thành phố và các điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

“Trong quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giữ vị trí quan trọng, là cửa ngõ của vùng kinh tế - du lịch Đông Bắc. Triển khai đường bay TP HCM - Vân Đồn sẽ đón đầu nhu cầu vận chuyển du khách, hàng hóa ngày càng lớn trong bối cảnh Quảng Ninh có những bước tăng trưởng trong các năm gần đây; qua đó sẽ tạo ra những cơ hội mới để phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, giúp tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa hai khu vực miền Nam và Đông Bắc Việt Nam", Tổng giám đốc Bamboo Airways nhận định.

Bamboo Airways vừa chính thức khởi hành chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1. Hãng đang tích cực triển khai các tuyến bay phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Đồng Hới, TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn, Hà Nội - Phú Quốc, TP HCM – Thanh Hóa... Trong đó, chuyến bay TP HCM – Thanh Hóa được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày, giá vé chưa bao gồm thuế phí có khởi điểm từ 149.000 đồng.

bamboo airways mo tiep duong bay tp hcm van don gia ve tu 149000 dong
Máy bay A321NEO đầu tiên được Bamboo Airways tiếp nhận hôm 16/1. Ảnh: Y Vân.

Bamboo Airways có kế hoạch tiếp tục bổ sung đội máy bay lên từ 40 – 50 chiếc (trong đó chủ lực là dòng A321NEO và dòng máy bay thân rộng) để phục vụ 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong năm 2019.

Trong đó, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia khu vực Châu Á dự kiến bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Ngoài các chuyến bay thông thường, hãng cho biết sẽ mở nhiều chuyến bay kết hợp du lịch, đây sẽ là một trong những dịch vụ độc đáo mà Bamboo Airways cung cấp ra thị trường.

Để phục vụ cho kế hoạch này, trước đó, từ tháng 3 - 6/2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Xem thêm

Y Vân