|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hóa - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn từ ngày 1/7

21:19 | 12/06/2020
Chia sẻ
Ngoài đường bay nối Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh đang khai thác, Bamboo Airways dự kiến sẽ kết nối Thanh Hóa với Phú Quốc và Quy Nhơn.
Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hóa - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn từ ngày 1/7 - Ảnh 1.

Bamboo Airways là hãng hàng không công ty con của Tập đoàn FLC. Ảnh minh họa: Song Ngọc.

Chiều nay 12/6 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020. Báo Chính phủ dẫn lời Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại sự kiện cho biết Thanh Hoá là địa phương đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư sau khi nước ta cơ bản khống chế được đại dịch COVID-19, cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Tại Hội nghị lần này, tỉnh Thanh Hoá và Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC) đã kí kết hợp tác mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn.

Theo Báo Thanh hóa, dự kiến những đường bay này sẽ chính thức được khai thác từ ngày 1/7 sắp tới, bổ sung cho đường bay Thanh Hoá – TP Hồ Chí Minh đang vận hành với tần suất 1-2 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngoài ra, Bamboo Airways vẫn sẽ nghiên cứu, lên kế hoạch mở thêm đường bay mới kết nối Thanh Hóa với các tỉnh thành khác trên cả nước và quốc tế trong thời gian tới, cung cấp thêm cho hành khách lựa chọn bay Thanh Hóa.

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hóa - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn từ ngày 1/7 - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Ảnh: Đức Quyền.

Bamboo Airways là hãng hàng không do Tập đoàn FLC sở hữu hơn 52% vốn điều lệ. Tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đã xây dựng và bắt đầu vận hành khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn từ năm 2015. 

Vì vậy, việc mở thêm đường bay kết nối Thanh Hóa với các địa phương khác như Quy Nhơn và Phú Quốc cũng phần nào giúp thu hút du khách đến với khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC. Tại Quy Nhơn, FLC cũng đang khai thác khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort.

Cũng tại Hội nghị hôm nay, Tập đoàn FLC và tỉnh Thanh Hoá đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đối với Dự án Khu phức hợp dịch vụ hàng không, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỉ đồng.

Song Ngọc