|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways liên tục mở mới các đường bay quốc tế

14:49 | 01/05/2022
Chia sẻ
Trong bối cảnh ngành hàng không và du lịch thế giới hồi phục sau dịch, Bamboo Airways đã liên tục mở mới các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và nước ngoài.

 Tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. (Ảnh: Song Ngọc).

Ngày 21/4, Bamboo Airways đã chính thức mở bán vé bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Đức.

Chặng TP Hồ Chí Minh – Frankfurt có giá vé từ 2,29 triệu đồng và chiều Frankfurt – Hà Nội giá vé từ 308 euro. Mức giá trên chưa bao gồm thuế, phí; tần suất bay là một chuyến/tuần, khởi hành vào thứ Năm hàng tuần, sau đó có thể được điều chỉnh tuỳ theo nhu cầu thị trường.

Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, là máy bay lớn nhất và hiện đại nhất của Bamboo Airways.

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu với GDP năm 2021 ước tính hơn 4.200 tỷ USD, xếp thứ 4 toàn thế giới. Với Việt Nam, Đức là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2019 (tức là trước khi COVID-19 bùng phát), Việt Nam đón khoảng 227.000 lượt khách du lịch Đức, cao thứ 4 trong số các nước Châu Âu. Cộng đồng Việt kiều ở Đức khá đông đảo với khoảng 200.000 người.

Đức có GDP đứng thứ 4 thế giới và số 1 châu Âu.

Ngày 27/4, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay QH82 của Bamboo Airways với hành trình Hà Nội – Melbourne (Australia) đã cất cánh. Đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên của Bamboo Airways kết nối thủ đô của Việt Nam với thành phố lớn của Australia.

Bamboo Airways cũng là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác chặng bay thẳng quốc tế này. Thời gian bay thẳng Hà Nội – Melbourne được rút ngắn xuống còn 9 giờ, nhanh hơn đáng kể so với các chặng nối chuyến (transit).

Chiều Hà Nội – Melbourne có giá vé từ 4,275 triệu đồng và chiều Melbourne – Hà Nội có giá vé từ 180 AUD. Mức giá trên chưa bao gồm thuế, phí; tần suất một chuyến khứ hồi/tuần, với các chuyến bay cất cánh thứ Tư hàng tuần từ Hà Nội và thứ Năm hàng tuần từ Melbourne. Tần suất sau đó có thể sẽ tăng, tùy theo nhu cầu thị trường.

Trước đó, Bamboo Airways đã khai trương chặng TP Hồ Chí Minh - Melbourne vào tháng 2 và chặng TP Hồ Chí Minh – Sydney vào tháng 3.

Hành khách làm thủ tục trước chuyến bay QH82 của Bamboo Airways, từ Hà Nội đi Melbourne. (Ảnh: Bamboo Airways).

Chiều 28/4, chuyến bay mang số hiệu QH325 chặng TP Hồ Chí Minh – Bangkok đã cất cánh từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, qua đó khai trương đường bay thương mại thường lệ Việt Nam – Thái Lan đầu tiên của Bamboo Airways.

Chặng bay được khai thác bằng tàu Airbus A320 với tần suất ban đầu ba chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật, dự kiến tăng lên 4 chuyến khứ hồi/tuần từ tháng 6/2022, sau đó tiếp tục điều chỉnh theo nhu cầu thị trường.

Nhân dịp khai truơng, Bamboo Airways mở bán vé bay TP HCM – Bangkok với giá từ 116.000 đồng/chiều (tương đương 5 USD/chiều, chưa bao gồm thuế phí).

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục chuyến bay QH325 chặng TP HCM – Bangkok do Bamboo Airways khai thác. (Ảnh: Bamboo Airways).

Sáng 29/4, chuyến bay số hiệu QH305 đã khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM tới sân bay Changi (Singapore), khai trương đường bay thương mại thường lệ Singapore đầu tiên của Bamboo Airways.

Thời gian đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thường lệ TP HCM – Singapore bằng dòng máy bay Airbus A320 với tần suất hai chuyến khứ hồi/tuần sau đó nâng lên ba chuyến khứ hồi/tuần từ 24/5. Tần suất sau đó có thể được điều chỉnh theo nhu cầu thị trường.

Nhân dịp khai trương, hãng bay mang thương hiệu cây tre áp dụng mức giá vé từ 116.000 đồng (tương đương 5 USD) mỗi chiều, chưa bao gồm thuế, phí.

Đại diện Bamboo Airways và đại diện sân bay quốc tế Changi trao quà kỉ niệm mừng khai trương đường bay TP HCM – Singapore. (Nguồn: Bamboo Airways).

Ngày 29/3 năm nay, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán, cụ thể là cổ phiếu FLC. Sau đó, ông Đặng Tất Thắng đã được bầu làm Chủ tịch Bamboo Airways thay cho ông Trịnh Văn Quyết.

Bamboo Airways tuyên bố việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt không liên quan và không ảnh hưởng tới hoạt động của hãng bay.

“Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của Bamboo Airways trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày, cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới”, hãng hàng không này khẳng định hôm 29/3.

Theo TTXVN, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, trong khi chờ kết luận của cơ quan điều tra về ông Trịnh Văn Quyết, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không đều rất quan tâm đến hoạt động của Bamboo Airways.

"Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách của Bamboo Airways là hai vấn đề chúng tôi đặc biệt quan tâm. Cùng với đó là việc làm thế nào để đồng hành, gỡ khó cho Bamboo Airways để hãng có thể vượt qua thời điểm khó khăn này và phát triển bền vững", ông Đinh Việt Thắng chia sẻ.

 

Quý I vừa qua, Bamboo Airways khai thác 11.334 chuyến bay, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2021. Tỷ lệ đúng giờ đạt 96,6%.

Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng quy mô mạng bay tới 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế. Hiện nay, hãng đang vận hành 29 tàu bay, trong đó có ba chiếc thân rộng Boeing 787-9.

Đức Quyền