Hàng hóa

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ cắt giảm số giàn khoan tuần thứ hai trong ba tuần

20:35 | 06/08/2017

Chia sẻ

Các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số lượng giàn khoan dầu tuần thứ hai trong ba tuần, làm chậm lại tốc độ phục hồi khai thác trong 15 tháng, trong bối cảnh các kế hoạch chi tiêu ít đi để phản ứng lại với giá dầu sụt giảm trong vài tháng qua.
baker hughes cac nha khoan dau my cat giam so gian khoan tuan thu hai trong ba tuan

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Highes, các nhà khoan dầu đã cắt giảm 1 giàn khoan trong tuần kết thúc vào 4/8, đưa tổng số giàn khoan giàm xuống 765 giàn. Trong cùng tuần một năm trước có 381 giàn khoan dầu hoạt động. Các nhà khoan dầu đã bổ sung số giàn khoan 55 tuần trong số 62 tuần qua kể từ đầu tháng 6/2016. Số giàn khoan là một chi số sớm về sản lượng trong tương lai.

Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 5 đạt mức cao 16 tháng do sản lượng tăng tại Texas và ngoài khơi Vịnh Mexico, theo số liệu năng lượng liên bang.

Sự gia tăng sản lượng này đã gây sức ép để giá dầu giảm thấp trong những tháng gần đây, thúc đẩy một vài công ty thăm dò và sản xuất E&P trong tuần này thông báo cắt giảm kế hoạch chi tiêu trong tương lai của họ.

Những công ty này và các công ty khác đã vạch ra các chương trình chi tiêu đầy tham vọng cho năm 2017 khi họ dự kiến giá dầu của Mỹ cao hơn thang 49 USD/thùng hiện nay.

Bất chấp thông báo cắt giảm chi tiêu, các công ty E&P vẫn có kế hoạch chi tiêu trong năm nay nhiều hơn so với năm ngoái.

Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Cowen & Co của Mỹ cho biết việc theo dõi vốn chi tiêu của họ cho thấy 64 công ty E&P có kế hoạch tăng chi tiêu trung bình 50% trong năm 2017 so với năm 2016.

Cowen cho biết tổng số giàn khoan của Mỹ, gồm cà giàn dầu mỏ và khí tự nhiên được dự kiến sụt giảm trong năm 2017 và 2018. Theo Baker Hughes hiện nay số giàn khoan dầu mỏ và khí đốt của Mỹ là 954 giàn, so với trung bình 509 giàn trong năm 2016 và 978 giàn trong năm 2015.

baker hughes cac nha khoan dau my cat giam so gian khoan tuan thu hai trong ba tuan PVD lỗ lũy kế 6 tháng đầu năm hơn 273 tỷ đồng

Doanh thu bán hàng trong quý II của PVD chỉ đạt 945 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

baker hughes cac nha khoan dau my cat giam so gian khoan tuan thu hai trong ba tuan Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Trong phiên sáng 17/7, giá dầu châu Á đi lên nhờ số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng chậm lại và nhu cầu đối ...

baker hughes cac nha khoan dau my cat giam so gian khoan tuan thu hai trong ba tuan Vì Mỹ, giá dầu giảm gần 2%

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 6/2 bởi đồng USD tăng giá, sản lượng tại Mỹ tăng vượt sản lượng cắt giảm của ...

H. Lan