|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Baemin tiết lộ phương pháp giảm thời gian giao hàng trung bình sau khi đổ bộ Đà Nẵng

15:23 | 23/03/2021
Chia sẻ
Baemin chỉ ra điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời tập trung từng điểm nhỏ thời gian đầu để đảm bảo thời gian giao hàng.

Từ giữa tháng 2/2021, những tin đồn về việc ứng dụng giao đồ ăn Baemin ra mắt tại Đà Nẵng đã xuất hiện trong cộng đồng tài xế. Ở form đăng kí tài xế mới xuất hiện tab "Đà Nẵng" là dấu hiệu cho thấy ứng dụng gốc Hàn đang muốn tuyển xế ở đây. Tới đầu tháng 3, Baemin đã chính thức xuất hiện ở Đà Nẵng.

Cũng trong dịp này, đại diện Baemin đã có những chia sẻ về điểm khác biệt của ứng dụng so với các đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, việc tạo ra các bộ sưu tập đồ ăn theo chủ đề chính là "vũ khí đặc biệt" của Baemin.

Cụ thể, các đối tượng khác nhau sẽ có thể chọn đồ ăn theo sở thích, công việc và cuộc sống. Nhóm đồ ăn cũng được phân theo từng quận, theo phong cách ăn uống hoặc quốc tịch.

Baemin tiết lộ phương pháp giảm thời gian giao hàng trung bình sau khi đổ bộ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Baemin tập trung ở quy mô nhỏ để đảm bảo thời gian giao hàng. (Ảnh: Baemin).

Theo một khảo sát của Qandme vào cuối năm 2020, Baemin hiện đang là nền tảng giao đồ ăn thứ ba tại Việt Nam (46% người từng sử dụng và 16% người sử dụng nhiều nhất), sau GrabFood và Now. 

Ngoài ra, Baemin nhận định tốc độ giao hàng sẽ là yếu tố quan trọng với một ứng dụng giao đồ ăn. Nhìn từ hướng khách hàng, tăng tốc độ giao hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng đồ ăn. "Baemin trước tiên tập trung ở quy mô nhỏ để đảm bảo thời gian giao hàng trung bình là 20 phút", công ty tiết lộ.

Baemin là ứng dụng giao đồ ăn trực thuộc Woowa Brothers, công ty đến từ Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, Baemin đang là ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất với việc chiếm lĩnh hơn một nửa thị phần.

Tiểu Phượng