|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bac A Bank giành hai hạng mục từ 'Giải thưởng ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018'

17:34 | 29/11/2018
Chia sẻ
Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank - Mã: BAB) được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao hai hạng mục giải thưởng quan trọng về tư vấn đầu tư công nghệ cao và sản phẩm, dịch vụ sáng tạo năm 2018.
bac a bank gianh hai hang muc tu giai thuong ngan hang tieu bieu viet nam 2018 Sau 14 năm hoạt động, Bac A Bank chi nhánh TP HCM chuyển trụ sở mới

Ngày 28/11, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank - Mã: BAB) đạt hai hạng mục giải thưởng quan trọng của “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2018”.

Cụ thể, với Gói sản phẩm Tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Bac A Bank đạt được "Giải thưởng Ngân hàng hỗ trợ tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch 2018"và "Giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2018".

bac a bank gianh hai hang muc tu giai thuong ngan hang tieu bieu viet nam 2018
Bac A Bank giành hai hạng mục quan trọng của “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2018”.

Bac A Bank được biết đến là ngân hàng chuyên tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, các dự án an sinh xã hội như sữa tươi sạch, dược liệu sạch, rau sạch hay các bệnh viện và trường học.

Năm 2018, ngân hàng Bắc Á ra mắt "Gói sản phẩm Tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao", nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Sản phẩm này có hệ thống đánh giá khách hàng dựa trên bộ tiêu chí được xây dựng, điều chỉnh linh hoạt tùy từng thời kỳ. Nhờ đó, Bac A Bank giúp khắc phục những khó khăn mà các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao đang đối mặt như về tài sản thế chấp, cơ chế cho vay và quản lý rủi ro...

bac a bank gianh hai hang muc tu giai thuong ngan hang tieu bieu viet nam 2018

Đại diện ngân hàng Bắc Á tham gia Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2018.

Bà Thái Hương, Tổng Giám đốc ngân hàng Bắc Á chia sẻ: "Một mặt vẫn cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính - ngân hàng như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ…Mặt khác, Bac A Bank tập trung vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường, kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt với tinh hoa công nghệ đầu cuối của thế giới".

Bên cạnh các dự án trong nước, ngân hàng Bắc Á còn tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH triển khai tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp cùng một số dự án sản xuất chế biến thực phẩm với tổng vốn lên tới 2,7 tỷ USD trong 10 năm tại Nga.

Giai đoạn 1 của Dự án đã khởi công dự án tại tỉnh Matxcova vào ngày 18/5/2016 và khởi công tại tỉnh Kaluga sau đó 5 tháng.

Ngày 31/1, tại Volokolamsk, tỉnh Moscow, Tập đoàn TH khánh thành trang trại đầu tiên của Tổ hợp dự án. Tháng 9/2018, khởi công Nhà máy sữa tại tỉnh Kaluga.

Ngoài tỉnh Moscow, Kaluga, ngân hàng Bắc Á tiếp tục xem xét, đánh giá và tư vấn mở rộng dự án tại tỉnh Tyumen, Cộng hòa Bashkortostan và chuẩn bị triển khai Dự án bò sữa tại vùng Viễn Đông. Trong đó, Dự án sữa là Dự án chủ đạo, được triển khai theo ba giai đoạn.

Khi hoàn thành Dự án ở giai đoạn 3, tổng số đàn bò sữa dự kiến 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ngày, tương đương gần 1,8 triệu tấn/năm, tổng diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha.

Tập đoàn TH cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga. Bên cạnh tư vấn đầu tư, ngân hàng còn chịu trách nhiệm tư vấn sắp xếp tài chính, kết nối vay vốn các ngân hàng và quỹ đầu tư lớn tại Nga.

“Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu – Vietnam Outstanding Banking Awards” (VOBA) là giải thưởng do IDG Vietnam phối hợp cùng với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam - Vietnam Retail Banking Forum.

Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2012 với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng có kết quả hoạt động xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp thiết thực cho sự phát triển cho ngân hàng và lĩnh vực tài chính nói riêng cũng như xã hội nói chung.

Ngoài việc giúp nội bộ các ngân hàng nhìn lại kết quả hoạt động của các dịch vụ, sản phẩm của mình trong năm, nhận diện điểm mạnh và những điểm cần cải thiện của các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị, giải thưởng còn góp phần giúp các ngân hàng truyền thông các hoạt động của mình ra bên ngoài, thu hút và gắn kết khách hàng.

Giải thưởng được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí, được đánh giá khách quan, độc lập bởi các chuyên gia đại diện các cơ quan Chính phủ, Bộ ngành, Hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức.

Năm nay có 17 đơn vị được vinh danh là ngân hàng, công ty fintect tiêu biểu ở 9 hạng mục: Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu; Ngân hàng Điện tử tiêu biểu; Ngân hàng Số tiêu biểu; Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả; Ngân hàng có Sản phẩm/Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu; Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; Ngân hàng hỗ trợ đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch; Ngân hàng Tiêu biểu vì cộng đồng và Công ty fintech tiêu biểu.

Tuệ An

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.