|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bà Trần Thị Hương xin từ nhiệm, HĐQT FLC Faros còn lại duy nhất chủ tịch

08:47 | 31/10/2022
Chia sẻ
Hội đồng quản trị (HĐQT) của FLC Faros hiện nay chỉ còn lại Chủ tịch Nguyễn Bình Phương, không có phó chủ tịch hay thành viên nào khác.

Ba thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 ban đầu của FLC Faros: Bà Hương Trần Kiều Dung đã bị khởi tố và bắt tạm giam vào đầu tháng 4, bà Trần Thị Hương vừa xin từ nhiệm, còn lại duy nhất bà Nguyễn Bình Phương. (Ảnh: ROS).

CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vừa cho biết, vào ngày 27/10, công ty đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của bà Trần Thị Hương và đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát của ông Trần Trung Tùng.

Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội đồng cổ đông công ty thông qua việc miễn nhiệm đối với bà Trần Thị Hương và ông Trần Trung Tùng tại cuộc họp gần nhất.

Đại hội cổ đông thường niên ngày 25/5/2021 đã bầu ba người vào HĐQT của FLC Faros, bao gồm: bà Hương Trần Kiều Dung, bà Nguyễn Bình Phương và bà Trần Thị Hương. Ngay sau đó, bà Dung được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Ngày 8/4 năm nay, bà Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC và Công ty chứng khoán BOS (Mã: ART).

Trong tháng 4, bà Nguyễn Bình Phương được bầu làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros để thay thế bà Hương Trần Kiều Dung. Sau khi bà Trần Thị Hương từ nhiệm, Chủ tịch Nguyễn Bình Phương là người duy nhất còn trong HĐQT của FLC Faros.

Về phía Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026, ban đầu có ba thành viên được bầu là ông Nguyễn Trọng Huyên, ông Doãn Việt Hoàng và ông Trần Trung Tùng.

Ngày 25/8 năm nay, ông Huyên và ông Hoàng đã nộp đơn xin từ nhiệm. Ngày 27/10, thành viên cuối cùng là ông Tùng cũng xin rút như vừa nói ở trên, Ban Kiểm soát của FLC Faros không còn ai.

FLC Faros dự định tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung nhân sự vào HĐQT và Ban Kiểm soát. Hai lần tổ chức đầu tiên đều bất thành do không đủ cổ đông tham dự. Đại hội lần 3 sẽ được tổ chức vào ngày 2/11 sắp tới tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Đức Quyền

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.