Kinh doanh

Apple xác nhận iPhone 12 ra mắt chậm vài tuần, có thể sang tháng 10

15:41 | 31/07/2020

Chia sẻ

Sau những đồn đoán về thời điểm ra mắt iPhone 12, Apple chính thức tuyên bố phiên bản smartphone 5G đầu tiên của họ sẽ lùi lịch ra mắt vài tuần.

Đầu năm nay, khi dịch COVID-19 bùng phát, giới truyền thông đã đưa nhiều tin đồn rằng Apple không thể ra mắt iPhone 12 năm nay đúng hạn, vì nhiều nhà xưởng cũng như chuỗi cung ứng tại Trung Quốc và Đông Nam Á  buộc phải ngừng hoạt động do nhiều nước quyết định phong tỏa.

Hôm 30/7, Apple đã chính thức xác nhận thông tin trên. Apple vốn là một trong những hãng điện thoại khá kín tiếng với giới truyền thông, nên động thái của họ khiến công chúng bất ngờ.

Apple xác nhận iPhone 12 ra mắt chậm 'một vài tuần', có thể sang tháng 10 - Ảnh 1.

iPhone 12 sẽ ra mắt chậm vài tuần. Ảnh: The Verge

Thông tin iPhone 12 ra mắt chậm một vài tuần là nội dung trong một cuộc gọi của giám đốc tài chính Luca Maestri tới các nhà đầu tư. Năm ngoái, iPhone 11 ra mắt vào ngày 20/9. Do đó khả năng cao iPhone 12 sẽ ra mắt trong tháng 10 hoặc muộn hơn.

"Như mọi người đã biết, chúng tôi thường công bố iPhone vào cuối tháng 9 mỗi năm. Tuy nhiên năm nay chúng tôi dự kiến sẽ lùi sự kiện ra mắt vài tuần", ông Luca Maestri xác nhận.

Cũng trong hôm 30/, Apple công bố báo cáo tài chính - kinh doanh quí II (quí III nếu tính theo năm tài chính của công ty) năm nay. Bất chấp dịch COVID-19, doanh số Apple vẫn tăng trưởng 2%, chủ yếu nhờ dòng iPhone giá rẻ SE2. 

Tiểu Phượng