|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple muốn tăng gấp 5 lần sản lượng iPhone tại Ấn Độ

11:13 | 25/09/2023
Chia sẻ
Động thái mới nhất của Apple trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và dịch chuyển dây chuyền sản xuất tới nhiều nơi hơn, thay vì chịu sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Dẫn lời các quan chức dấu tên, tờ PTI cho biết nhà sản xuất điện thoại iPhone - Apple đang lên kế hoạch tăng sản lượng ở Ấn Độ hơn gấp 5 lần trong vòng 5 năm tới.

Theo Bloomberg, quy mô sản xuất của Apple tại Ấn Độ đã vượt qua mức 7 tỷ USD trong năm ngoái, và đang hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Ngoài iPhone, trong năm tới Apple cũng có kế hoạch sẽ sản xuất AirPobs tại Ấn Độ. iPhone 15 series cũng là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên do Ấn Độ sản xuất trong đợt ra mắt toàn cầu lần này.

 Cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: Getty Images).

Thông tin Apple tăng sản lượng ở Ấn Độ xuất hiện trong bối cảnh quốc gia tỷ dân đang tìm cách mở rộng ngành công nghiệp điện tử của mình lên 300 tỷ USD vào năm 2026 nhờ sản xuất điện thoại thông minh tăng. Ngoài ra, điều này cũng đang thể hiện nỗ lực toàn cầu nhằm giảm rủi ro cho chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc.

Mới đây, đối tác sản xuất của Apple là Foxconn Technology Group đã đưa ra kế hoạch tăng gấp đôi đầu tư và việc làm tại Ấn Độ. V Lee, đại diện của Foxconn tại Ấn Độ, cho biết trong một bài đăng rằng công ty có kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh tại quốc gia tỷ dân.

Bài đăng của Lee cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để tặng các bạn một món quà sinh nhật lớn hơn vào năm tới, nhằm mục đích tăng gấp đôi số lượng việc làm, vốn FDI và quy mô kinh doanh ở Ấn Độ”.

Foxconn có kế hoạch đầu tư vào một khu công nghiệp 300 mẫu Anh (hơn 121 ha) gần sân bay ở Bengaluru, thủ đô Karnataka. Nhà máy tại đây có khả năng lắp ráp iPhone và dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 100.000 việc làm. 

Thùy Trang