Nhà đất

Alibaba tiếp tục khai trương văn phòng sai quy định

20:44 | 08/09/2019

Chia sẻ

Chính quyền sở tại đã yêu cầu chi nhánh Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu có liên quan đến Công ty Alibaba.

Ngày 8/9, Công ty CP Địa ốc Alibaba rầm rộ khai trương một văn phòng tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên khi chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra thì phát hiện văn phòng này hoạt động… trái phép.

Theo đó, sáng 8/9, hàng chục nhân viên mặc đồng phục Alibaba tổ chức khai trương rầm rộ văn phòng có địa chỉ tại số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Phía trước “văn phòng” có treo biển hiệu cỡ lớn ghi Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Đây được giới thiệu là “văn phòng” thứ 12 được khai trương tại các tỉnh, thành.

Alibaba tiếp tục khai trương văn phòng sai quy định - Ảnh 1.

Rầm rộ khai trương nhưng "văn phòng" của Alibaba ở Biên Hòa cũng là trái phép.

Nhận thấy nghi vấn, tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến kiểm tra. Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định địa chỉ này thuộc chi nhánh của Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển 108 (trụ sở tại Tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành), người đại diện chi nhánh là bà Phạm Thị Ánh Hoan. 

Phía công ty 108 cho biết chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty CP địa ốc Alibaba nhưng lại không cung cấp được hợp đồng liên kết.

Cơ quan chức năng xác định, việc Alibaba treo bảng hiệu Tập đoàn Địa ốc Alibaba tại chi nhánh một công ty khác là sai quy định. UBND phường Tân Tiến đã yêu cầu chi nhánh Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu có liên quan đến Công ty Alibaba.

Trước đó, Alibaba đã xin tự tháo dỡ một “văn phòng” trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Thành sau khi chính quyền địa phương ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm này.

Tại Đồng Nai, Alibaba quảng cáo 29 dự án bất động sản, song tỉnh này khẳng định trên địa bàn không có bất cứ dự án nào của Alibaba được cấp phép hay được chấp thuận chủ trương đầu tư./.

Bình Thuận kiểm tra, xử lý các “dự án ma” của Công ty Alibaba VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận sẽ phối hợp với Bộ Công an kiểm tra, xử lý các “dự án ma” của Công ty Alibaba tại địa phương này.

Xuân Lượng