|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank rao bán hai khoản nợ gần 900 tỷ đồng, trong đó có món vay của chủ đầu tư của Khu suối khoáng nóng Cúc Phương

13:51 | 12/09/2022
Chia sẻ
Agribank thông báo đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng của Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng và khoản nợ 172 tỷ đồng của CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long, chủ đầu tư của Dự án Khu du lịch suối khoáng nóng Cúc Phương – Nho Quan – Ninh Bình.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông Việt Nam (Agribank) thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ có tài sản bảo đảm của Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng.

Tổng giá trị khoản nợ đến ngày 15/10/2018 là 708,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 352,1 tỷ đồng và nợ lãi là 356,1 tỷ đồng. Tiền lãi tiếp tục phát sinh kể từ ngày 15/10/2018 cho đến khi doanh nghiệp thanh toán hết nợ gốc tiền vay tại ngân hàng.

Tài sản bảo đảm khoản nợ là giá trị quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh, diện tích 6.952 m2 thuộc thửa 155, tờ bản đồ số 9 xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Ngoài ra tài sản bảo đảm còn có tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ giá trị xây dựng của công trình cao ốc căn hộ Hạnh phúc được xây dựng trên thửa đất số 155, tờ bản đồ số 9 xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là 363 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 6/10/2022.

Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng thành lập từ năm 2000, hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Địa chỉ tại 279 Bến Chương Dương, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM.

Năm 2019, Tòa án Nhân dận quận 1, TP HCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng, người đại diện pháp luật là ông Võ Thanh Tùng.

  Dự án Khu du lịch suối khoáng nóng Cúc Phương – Nho Quan – Ninh Bình. (Nguồn ảnh: cucphuongresort.vn)

Ngoài ra, Agribank cũng thông báo đấu giá khoản nợ của CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long với giá khởi điểm là 172 tỷ đồng. 

Tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai đối với dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình” gắn liền với thửa đất có diện tích 990.164 m2, công ty là chủ đầu tư. Mục đích sử dụng đất là đất cơ sở sản xuát kinh doanh với thời hạn sử dụng 49 năm từ năm 2004 đến năm 2053.

Các tài sản hình thành tại dự án là nhà tròn trung tâm, nhà hàng, phòng hội thảo, khu chăm sóc sức khỏe; bể bơi trong nhà và ngoài trời, nhà đón tiếp tại bãi để xe, khu trại hè, sân tập golf, sân tennis. Ngoài ra tài sản tại dự án còn có các khu Bungalow; khu Biệt thự số 10, 11, 12 với các biệt thự song lập và tứ lập; Khu nhà ở cán bộ nhân viên và các hệ thống đường giao thông, đường dây điện và trạm biến áp, hệ thống hạ tầng, cây xanh cảnh quan,… và các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng tại dự án.

Mục đích vay vốn của công ty là đầu tư bổ sung xây dựng các hạnh mục công trình và mua sắm trang thiết bị thuộc Dự án Khu du lịch suối khoáng nóng Cúc Phương – Nho Quan – Ninh Bình. Ngoài ra doanh nghiệp còn vay vốn với mục đích thanh toán một phần chi phí đầu tư bổ sung các hạng mục công trình của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương (gồm chi phí đầu tư mới 19 căn biệt thự tại khu BT10; BT11; BT12 và khu trại hè...)

CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long thành lập năm 1993, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn hợp đồng xây lắp và tư vấn quản lý dự án. Công ty có địa chỉ tại số 66 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Thương – Tổng Giám đốc. 

 

 

Huyen Vi

Xuất khẩu thép sang Thổ Nhĩ Kỳ trong hai tháng 2023 gấp 100 lần cả năm 2022: Ngôi sao mới nổi trong thị trường tiêu thụ thép Việt Nam?
Mặc dù lượng xuất khẩu thép sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh nhưng đặt trong bối cảnh chung các thị trường thì khối lượng này cũng không quá lớn so với những thị trường khác