|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

ACB Safe Key là gì? Hướng dẫn cách đăng ký ACB Safe Key

16:48 | 28/07/2022
Chia sẻ
Ứng dụng ACB SafeKey của ngân hàng ACB sẽ giúp cho khách hàng thấy an tâm hơn khi thực hiện giao dịch trực tuyến, đồng thời cũng hỗ trợ tăng hạn mức giao dịch, giúp khách hàng chủ động hơn về nguồn tiền.

ACB SafeKey được Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho ra mắt vào ngày 10/6/2019, hỗ trợ khách hàng khi cần giao dịch trên các kênh ngân hàng số ACB.

Tìm hiểu ACB Safekey là gì?

ACB SafeKey là ứng dụng tạo mã xác thực dùng một lần (OTP – One Time Password) trên thiết bị di động được sử dụng cho các kênh giao dịch trực tuyến của ACB như: ACB ONE, ACB Business Banking, ACB ACB Business App (ABA).

Để sử dụng phần mềm này, khách hàng có thể tải và cài đặt ứng dụng trên các thiết

bị di động chạy hệ điều hành iOS hoặc Android.

Tại sao nên sử dụng ACB SafeKey?

Khách hàng sử dụng ACB SafeKey ngoài độ bảo mật và an toàn cao còn được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt của ứng dụng như:

Cài đặt đơn giản, nhanh chóng trên thiết bị di động.

Đăng ký đơn giản, app tối ưu dễ dàng khi sử dụng.

Không mất thời gian chờ đợi SMS, chỉ cần chạm tay là có ngay mã OTP.

Hoạt động không cần sóng điện thoại, không cần kết nối internet, không cần chuyển đổi mạng nên có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, thuận tiện khi khách hàng đi công tác/du lịch nước ngoài.

Khách hàng không cần phải nhớ mật khẩu ứng dụng, có thể dễ dàng truy cập bằng khuôn mặt, vân tay hoặc mã PIN.

Đồng thời một quyền lợi mà khách hàng không thể bỏ qua đó là hạn mức giao dịch tăng lên đến 3 tỷ cho gói thường và không giới hạn đối với gói nâng cao.

 Nguồn: ACB.

ACB SafeKey hiện có 2 loại xác thực là cơ bản và nâng cao có tính năng tiện dụng và an toàn hơn so với phương thức xác thực cũ là OTP Token và OTP SMS.

 

Cơ bản

Nâng cao

Xác thực giao dịch trực tuyến

Giá trị giao dịch tối đa (VND)

Khách hàng cá nhân: < 500 triệu/giao dịch; < 3.1 tỷ/ngày

Khách hàng doanh nghiệp: < 01 tỷ/giao dịch; < 20 tỷ/ngày

Không giới hạn

Hình thức phát sinh mã OTP

OTP sinh ngẫu nhiên theo thời gian

OTP kết hợp với nội dung từng giao dịch

Thời gian hiệu lực mã OTP

30 giây

30 giây

Đối với gói ACB SafeKey cơ bản, khách hàng sẽ được nhận mã xác thực phát sinh ngẫu nhiên giống như khi sử dụng OTP Token. Hạn mức giao dịch của loại này từ tăng gấp 7 - 10 lần so với hạn mức tài khoản thông thường của phương thức xác thực OTP Token và OTP SMS

Với ACB SafeKey nâng cao, mã xác thực sẽ phát sinh theo thời gian thực, gắn liền với thông tin của từng giao dịch. Hạn mức giao dịch của loại này không giới hạn, tuy nhiên khách hàng cũng có thể đăng ký hạn mức giao dịch theo nhu cầu thực tế.

Hướng dẫn đăng ký ACB SafeKey

Đăng ký sử dụng ứng dụng rất đơn giản chỉ với ba bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tại CN/PGD gần nhất

Bước 2: Tải ứng dụng ACB Safekey trên Apple Store hoặc Google Play Store và cài đặt vào thiết bị di động.

Bước 3: Kích hoạt ứng dụng (bằng mã kích hoạt được ACB gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS)

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS chứa mã kích hoạt ACB SafeKey đến số điện thoại di động khi đăng ký dịch vụ. Lưu ý mã kích hoạt chỉ nhập trên ứng dụng ACB Safekey, không cung cấp mã kích hoạt này cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngọc Mai

Nền kinh tế trong sự đứt gãy dòng tiền [Bài 1]: Mây mù bao phủ nền kinh tế
Nền kinh tế Việt Nam vừa có năm tăng trưởng cao nhất trong vòng 20 năm qua, lạm phát vẫn được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, tuy nhiên, dưới góc nhìn của những “người trong cuộc”, kinh tế đang đứng trước những thách thức chưa từng có.