Thời sự

8 đơn vị đã kê khai giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

07:48 | 31/03/2017

Chia sẻ

Theo thông tin từ website của Bộ Công Thương, bộ này vừa có công văn thông báo danh sách các đơn vị đã thực hiện việc đăng ký, kê khai, thông báo giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi.
8 don vi da ke khai gia sua cho tre duoi 6 tuoi
Sau 31-3, biện pháp áp giá trần với các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ hết hiệu lực. Doanh nghiệp thực hiện kê khai giá và cơ quan chức năng quản lý trên mức giá kê khai đó. Ảnh: TL

Theo thông tin từ website của Bộ Công Thương, bộ này vừa có công văn thông báo danh sách các đơn vị đã thực hiện việc đăng ký, kê khai, thông báo giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi.

Theo đó, các đơn vị thực hiện việc đăng ký, kê khai, thông báo giá sữa gồm Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Công ty Nestle Việt Nam, Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam), Công ty Mead Johson Nutritions Việt Nam, Công ty cổ phần Sóng Thần Hà Nội, Công ty TNHH phân phối Tiên Tiến, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Các đơn vị trên đã thực hiện việc đăng ký giá, kê khai giá, thông báo giá tại Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương.

Cũng theo thông tin từ Bộ Công Thương, các đơn vị không có tên trong danh sách nêu trên có thể thực hiện việc đăng ký giá, kê khai giá, thông báo giá tại Sở Công Thương các tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Việc đăng ký giá, kê khai giá, thông báo giá thực hiện theo quy định tại Thông tư số 56 (năm 2014) của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177 (năm 2013) của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá; Thông tư số 233 (năm 2016) của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56 (năm 2014) của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177 (năm 2013) của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá. Sau khi có thông tư hướng dẫn của Bộ Công Thương thì thực hiện theo quy định của Bộ Công Thương.

Vũ Yến