Tài chính

6 thói quen của những dân văn phòng có tài khoản hàng trăm triệu đồng

09:38 | 08/06/2020

Chia sẻ

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán và bế tắc với công việc hành chính của mình thì đây là những gì bạn nên làm để đổi mới và có được mức thu nhập mơ ước.

Công việc văn phòng truyền thống 8 tiếng thường bị đánh giá thấp về mặt sáng tạo và cả tài chính. Nhiều người chỉ đơn thuần coi đây là bước đệm trước khi khởi nghiệp hoặc nghề tay trái kiếm thu nhập. 

Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp các nhân viên văn phòng bình thường có tài khoản riêng hàng trăm triệu đồng, sở hữu khối tài sản đáng mơ ước. 

Thậm chí nhiều doanh nhân thành công khẳng định công việc văn phòng đã giúp họ xây dựng công ty riêng khoa học. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán và bế tắc với công việc hành chính của mình thì đây là những gì bạn nên làm để đổi mới và có được mức thu nhập mơ ước.

6 thói quen của những dân văn phòng có tài khoản hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Thu nhập của nhiều dân văn phòng bình thường có thể khiến mọi người kinh ngạc. Ảnh: Oberlo

1. Kết nối với nhiều người ở các vị trí khác nhau

Trong thời gian 8 tiếng ở văn phòng, bạn làm việc với tất cả mọi người và tiếp cận với nhiều năng đa dạng. Bạn được một nhà tuyển dụng đánh giá cao, được nhận bảng lương từ nhân viên kế toán giàu kinh nghiệm,... 

Từ đó, bạn có thể hỏi họ cách cắt giảm chi phí thuế, cách quản ngân sách và các chủ đề tài chính khác. Nếu công việc cho phép bạn tiếp xúc với những lãnh đạo công ty, bạn có thể hỏi về các chiến lược và chiến thuật khởi nghiệp hay tích lũy vốn để áp dụng cho bản thân.

Khi nắm rõ những thủ thuật và mẹo của nhiều nghề nghiệp, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cách thức tiết kiệm cũng như xây dựng được mạng lưới quan hệ có ích sau này.

2. Cơ hội đào tạo chuyên môn

Hầu hết các nhân viên văn phòng đều không tận dụng cơ hội học tập mà họ có thể nhận được hoàn toàn miễn phí. Ví dụ, các nhân viên bán hàng thường được cử tới dự những hội thảo về tiếp thị, nhận sách hướng dẫn kinh doanh hoặc tham gia các khóa học về hành vi khách hàng. Thông qua đó, bạn có thể phát triển bộ năng cần thiết mà không hề tốn kém.

Khi bộ năng cá nhân được hoàn thiện, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng thu nhập từ các công việc ngoài giờ, đạt được vị trí cao hơn hay thậm chí là khởi nghiệp. Đồng thời, khi bạn dễ dàng giải quyết công việc cơ bản của mình, thời gian thư giãn và dành cho những hoạt động khác cũng tăng đáng kể.

3. Thử nghiệm những rủi ro khó thực hiện riêng lẻ

Những thử nghiệm về quảng cáo hay lựa chọn sản phẩm luôn tốn tiền. Do đó, rất khó để tự mình thực hiện những khoản đầu tư hay khởi nghiệp bán hàng nếu bạn không có ngân sách. 

Ví dụ, bạn có thể thử một định dạng SEO mới cho một từ khóa hay xuất hiện trên trang web của công ty bởi trang web doanh nghiệp có tên miền uy tín cao hơn trang web riêng của bạn. Và nếu cách thức này hiệu quả, bạn có thể áp dụng nó cho dự án cá nhân.

4. Tìm kiếm công việc ngoài giờ

Những nhân viên văn phòng có thu nhập cao luôn rất dễ nhận diện vì họ chắc chắn có một công việc ngoài giờ. Các công ty luôn trả một mức thu nhập đủ tiêu cơ bản để nhân viên không bỏ việc nhưng điều đó cũng khiến bạn khó kiếm được nhiều tiền hơn. 

Vì vậy, một số người tìm thêm công việc ngoài giờ để tăng thu nhập. Dù đó là một gian hàng dropshipping, tạo một ứng dụng mới hay cung cấp dịch vụ theo hình thức freelance, họ vẫn có thêm nguồn tiền bên ngoài để tiết kiệm hoặc đầu tư.

Đối với những người có ý định khởi nghiệp, hãy nhớ rằng nhân viên chỉ làm việc 8 tiếng còn chủ doanh nghiệp sẽ làm 12 tiếng hoặc thậm chí 16 tiếng/ ngày. Vì vậy, bằng cách làm thêm công việc ngoài giờ, bạn có thể làm quen với cường độ làm việc cao. 

Thành công luôn đòi hỏi hi sinh ban đầu. Làm việc chăm chỉ ngày hôm nay và sổ tiết kiệm tương lai của bạn sẽ không khiến bạn thất vọng.

5. Người giàu có luôn tiết kiệm

Những nhân viên văn phòng thành công cũng tập trung vào việc tiết kiệm hoặc đầu tư nhiều hơn. Họ làm điều này để có thể dễ dàng chuyển đổi công việc, đối phó với tình trạng thất nghiệp bất ngờ hoặc trường hợp khẩn cấp mà không ngập trong nợ nần. 

Họ thường có quỹ tiết kiệm đủ để trang trải chi phí cơ bản và thực hiện những dự án cá nhân. Đừng quên rằng tiết kiệm chính là cách làm giàu chắc chắn và lâu dài nhất. Ngoài ra, đầu tư vào cổ phiếu hay bảo hiểm cũng có thể tăng thu nhập thụ động cho bạn.

6. Tận dụng các nghỉ và ngày nghỉ cuối tuần

Cuối cùng, người giàu có luôn biết cách tận dụng các buổi tối, cuối tuần và nghỉ để làm những công việc kiếm ra tiền thay vì đi tiêu tiền. Kì nghỉ xa hoa ở Mexico hay bữa tối với rượu tequila và món khai vị Pháp chắc chắn hấp dẫn song cũng tốn kém hơn bữa ăn đơn giản và vài ngày làm thêm dự án ngoài giờ.

Tất nhiên, nghỉ giải lao cũng là một phần thiết yếu để sức khỏe tinh thần của bạn hồi phục và dẻo dai. Bạn không cần phải làm việc 12 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần hay 4 tuần/ tháng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng thì hãy học cách chăm sóc bản thân và thư giãn.

Bởi cuối cùng, tiền bạc và khối tài sản lớn chính là để phục vụ cho sức khỏe tinh thần và cơ thể của bạn.

Thu Phương (Tổng hợp)