|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023”

20:00 | 18/05/2023
Chia sẻ
Chiều ngày 18/5/2023, tại TP.HCM, Great Place to Work® - cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc tổ chức họp báo công bố 25 công ty nằm trong bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023 (2023 Vietnam Best Workplaces).

Đây là lần đầu tiên Bảng xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam” có đầy đủ ba hạng mục cho ba nhóm doanh nghiệp, gồm: hạng mục cho 10 Doanh nghiệp nhỏ (số lượng người lao động dưới 100), hạng mục cho 10 Doanh nghiệp vừa (số lượng người lao động 100-999) và hạng mục cho 5 Doanh nghiệp lớn (số lượng người lao động trên 1.000).

25 công ty trong danh sách vinh danh được lựa chọn đã tham gia khảo sát người lao động trong năm 2022 tới hết quý I/2023.

 Danh sách 25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam. 

Bảng xếp hạng là kết quả phân tích chặt chẽ dữ liệu từ các khảo sát trực tuyến và phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính đại diện cho hơn 50.000 người lao động kết hợp đánh giá trải nghiệm thường nhật của người lao động. Để góp mặt trong bảng xếp hạng, các công ty trước hết phải được chứng nhận Nơi làm việc Xuất sắc. Bảng xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam” áp dụng cùng tiêu chí đánh giá như Bảng xếp hạng 100 Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu nước Mỹ và 25 Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu Thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên từ năm 1998.

Bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN & ANZ, cho biết: “Với đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam, các công ty đang gặp phải sự gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực thu hút và giữ chân nhân tài. Đó là lý do các công ty bắt đầu đầu tư để tạo ra văn hoá làm việc tích cực nhằm nuôi dưỡng sự tin cậy và ý nghĩa của mục đích công việc đối với người lao động. Bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc 2023 của Việt Nam điểm danh một vài công ty tiên phong và sáng tạo nhất đang dẫn dắt trào lưu này”.

Đại diện các doanh nghiệp nhận chứng nhận xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam vào chiều 18/5 

Năm nay, số lượng công ty được chứng nhận nơi làm việc xuất sắc đã tăng gấp đôi, và số người lao động tham gia khảo sát đã tăng gấp 3 lần so với năm 2022. Điều này cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp đang cung cấp việc làm cho hơn 50.000 người lao động tại Việt Nam đối với chứng chỉ toàn cầu duy nhất về văn hoá nơi làm việc của Great Place To Work®.

“Tại Great Place To Work®, chúng tôi tự hào với quá trình đánh giá chặt chẽ và uy tín, được đúc rút từ nhiều thập kỷ nghiên cứu chuyên sâu và chuyên môn trong lĩnh vực chúng tôi hoạt động. Các công ty được chứng nhận Nơi làm việc Xuất sắc đã thể hiện cam kết trong việc tạo ra một môi trường làm việc xuất sắc, và đồng thời cũng phải trải qua một quy trình đánh giá được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực thương hiệu nhà tuyển dụng", bà Evelyn Kwek cho biết thêm.

 Bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN & ANZ phát biểu tại sự kiện 18/5 

“Nơi làm việc xuất sắc” được định nghĩa là nơi làm việc mà người lao động Tin tưởng lãnh đạo, Tự hào về công việc đang làm và tận hưởng tình Đồng nghiệp.

Chủ đề của giải thưởng Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu Việt Nam 2023 là Kết giao, Kết hợp và Kết tinh – nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng sự kết nối và mối quan hệ đối tác, làm việc cùng nhau vì mục đích chung và nuôi dưỡng, thúc đẩy sự trưởng thành, phát triển.

Great Place to Work® là cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, mang tới Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và dữ liệu để giúp mọi nơi làm việc đều là Nơi làm việc Xuất sắc vì tất cả.

Nền tảng khảo sát thuộc sở hữu của Great Place to Work® và mô hình Vì tất cả giúp các doanh nghiệp thẩm định trải nghiệm của người lao động. Từ kết quả khảo sát, các doanh nghiệp đạt tiêu chí được chứng nhận Nơi làm việc Xuất sắc, và có cơ hội được góp mặt trong các bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu.

Thông tin về Great Place to Work® có thể truy cập tại

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/great-place-to-work%C2%AE-vietnam/

Facebook: https://www.facebook.com/gptwvn

Instagram: https://www.instagram.com/gptw.vn/

Website: www.greatplacetowork.com.vn

 

Bích Thu

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.