|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử

18:00 | 18/08/2019
Chia sẻ
John F. Kennedy, George Washington là 2 trong số những Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử cường quốc số 1 thế giới.
10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

John F. Kennedy là một trong những tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử quốc gia này. Theo ước tính, tài sản của Tổng thống Kennedy là 1 tỷ USD. Số tài sản này đa số là tài sản thừa kế mà Tổng thống Kennedy nhận được từ người cha. Tổng thống Kennedy cũng làm giàu thông qua thị trường chứng khoán và bất động sản.

Có thể bạn quan tâm

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Tổng thống George Washington có gia sản khổng lồ, trị giá 525 triệu USD. Vị tổng thống này sở hữu 8.000 mẫu đất ở Virginia trong khi vợ của ông là Đệ nhất phu nhân Martha Custis cũng được thừa kế lượng lớn bất động sản từ người cha. Sự giàu có của Tổng thống George Washington còn thể hiện qua việc ông là ông chủ của hơn 300 nô lệ. Vào thời điểm qua đời, tổng tài sản của Tổng thống George Washington trị giá 530.000 USD.
10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 3.

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Tổng thống Teddy Roosevelt là một trong những tổng thống giàu nhất nước Mỹ khi sở hữu khối tài sản trị giá 125 triệu. Ông Roosevelt sở hữu nhiều bất động sản và được thừa kế 1,3 triệu USD khi người cha qua đời.
10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 5.

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 6.

Tổng thống James Madison sở hữu khối tài sản trị giá 101 triệu USD. Vị tổng thống này sở hữu khối bất động sản rộng khoảng 20 km2 ở quận Organe, bang Virginia. Tổng thống James Madison còn làm giàu từ việc trồng thuốc lá.
10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 7.

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 8.

Tài sản ròng của Tổng thống Herbert Clark Hoover khoảng 75 triệu USD. Tài sản của ông bắt đầu được vun đắp từ công việc làm cho công ty khai thác vàng. Sau đó, ông trở thành lãnh đạo công ty khai thác mỏ với mức lương cao.
10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 9.

10 Tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử - Ảnh 10.

Tổng thống Bill Clinton có khối tài sản ròng trị giá 55 triệu USD. Ông chủ Nhà Trắng này không thừa kế tài sản lớn từ gia đình hay được trả lương cao khi làm việc trong chính phủ. Thay vào đó, ông kiếm tiền nhờ công việc viết sách, các buổi trò chuyện. Trong đó, Tổng thống Clinton kiếm được 15 triệu USD nhờ cuốn sách "Cuộc đời tôi" và bỏ túi trung bình khoảng 200.000 USD cho mỗi buổi nói chuyện.

Tâm Anh

Dow Jones giảm dù chính phủ thoát nguy cơ đóng cửa, cổ phiếu VinFast xuống dưới vùng giá bắt đầu niêm yết
Chỉ số Dow Jones vẫn tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này dù vào cuối tuần trước, Quốc hội Mỹ đã cứu chính phủ khỏi cảnh đóng cửa.