Doanh nghiệp

Yeah1 dự kiến trích dự phòng 3,6 triệu USD cho khoản phải thu tại ScaleLab

07:38 | 17/06/2019

Chia sẻ

Yeah1 muốn trích lập dự phòng 30% cho khoản phải thu khác liên quan đến việc chuyển nhượng vốn đầu tư tại ScaleLab LLC.

CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) thông báo việc trích lập dự phòng 30% cho khoản phải thu khác liên quan đến việc chuyển nhượng vốn đầu tư tại ScaleLab LLC (tương đương 3,6 triệu USD), và giao cho Ban Tổng Giám đốc tiến hành các biện pháp thu hồi khoản phải thu trong tương lai.

Theo Yeah1, ScaleLab đã lấy lại được giấy phép mạng lưới đa kênh MCN, tuy nhiên thông tin tiêu cực lan truyền trên truyền thông đã có những ảnh hưởng nhất định tới hoạt động kinh doanh của ScaleLab.

Do đó, được sự tư vấn của đơn vị kiểm toán, Yeah1 quyết định theo nguyên tắc thận trọng là trích lập dự phòng cho khoản phải thu liên quan. Theo chia sẻ của đại diện Yeah1, Ban lãnh đạo Công ty đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp thu hồi và sẽ thường xuyên cập nhật đến cổ đông.

Trước đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã thông qua chủ trương chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC để đảm bảo hoạt động mảng hệ thống đa kênh MCN của ScaleLab LLC.

Yeah1 cho biết, Tập đoàn sẽ tiếp tục đàm phán với đội ngũ cấp cao của Youtube về vấn đề khắc phục sự cố hoạt động mảng MCN của các công ty có liên quan. Đồng thời, Yeah1 sẽ cập nhật chi tiết kế hoạch kinh doanh năm 2019 và các giai đoạn tiếp theo nhằm đảm bảo chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Vào cuối tháng 5, Yeah1 chính thức thông báo chấm dứt hợp tác YouTube. Theo đó, các quyền Mạng lưới đa kênh (MCN) của Yeah1 bị tạm ngưng không xác định thời gian. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này cũng được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và kênh của bên thứ 3 tự do có thể đăng kí lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Program, tuân theo qui trình kiểm duyệt của YouTube.

Mặt khác, YouTube không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung), tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, Content ID (quyền xác nhận sở hữu nội dung), hệ thống CMS vẫn bị tạm ngưng.

Kết thúc phiên 15/6, giá cổ phiếu YEG dừng ở mức 93.500 đồng/cp, giảm hơn 9% trong ba tháng qua. 

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng