|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Xử phạt Louis Holdings giao dịch chui cổ phiếu TGG khi bị call margin

17:02 | 07/10/2022
Chia sẻ
Với vi phạm liên quan đến giao dịch cổ phiếu TGG, Louis Holdings bị xử phạt 185 triệu đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Louis Holdings.

Theo quyết định của UBCKNN, Louis Holdings bị xử phạt với hai vi phạm là không báo cáo về việc dự kiến giao dịch và không báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch với số tiền 125 triệu đồng và 60 triệu đồng.

Về việc không báo cáo giao dịch dự kiến,  Louis Holdings (Công ty)- tổ chức có liên quan đến bà Nguyễn Thị Kiều Liên- Trưởng ban kiểm soát Công ty cổ phần Louis Capital (Mã: TGG) đã mua 335.000 cổ phiếu TGG từ ngày 15/7 đến ngày 19/7 nhưng không báo cáo, công bố thông tin trước khi giao dịch.

Với vi phạm thứ hai,  từ ngày 15/7 đến ngày 19/7, Chứng khoán APG bán giải chấp 335.000 cổ phiếu TGG của công ty nhưng Louis Holdings không báo cáo kết quả giao dịch bán 355.000 cổ phiếu TGG. 

Hoàng Linh

Thấy gì từ việc loạt doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ và chaebol Hàn Quốc đến Việt Nam?
Bất chấp những tác động tiêu cực từ bất ổn thuế quan hay xung đột Trung Đông, hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, hay các chaebol Hàn Quốc như: Samsung, Hyundai Motor, LG hay SK đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam cho thấy triển vọng của dòng vốn FDI năm nay vẫn nhiều tích cực.