|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vừa mở hai ngày, quán cơm tấm của PewPew, Độ Mixi và Xemesis phải tạm đóng cửa do dịch COVID-19

13:57 | 20/06/2021
Chia sẻ
Hôm 18/6, rất nhiều fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ biết thông tin quán cơm tấm do ba streamer hàng đầu Việt Nam là PewPew, Độ Mixi, Xemesis cùng góp vốn đã khai trương. Tuy vậy, chỉ sau hai ngày thì quán lại bất ngờ đưa ra thông báo đóng cửa tạm thời.

Quán cơm tấm tên Sà Bì Chưởng do ba streamer PewPew, Độ Mixi, Xemesis "góp gạo thổi cơm chung" đã đăng tải thông báo về việc tạm ngưng hoạt động. Thông báo trên fanpage như sau: 

"Để đảm bảo tuân thủ việc phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ của toàn thể nhân viên SBC. Sau buổi họp đột xuất tối qua, Team SBC đã quyết định sẽ tạm dừng lại một vài hôm. Trong thời gian này SBC sẽ cải tiến những vấn đề mà các bạn đã góp ý, chúng tôi luôn trân trọng và xem xét từng ý kiến của các bạn!..."

Vừa mở 2 ngày giữa mùa dịch, quán cơm tấm của PewPew, Độ Mixi và Xemesis đã bất ngờ đóng cửa - Ảnh 1.

Cơm tấm Sà Bì Chưởng đóng cửa tạm thời sau hai ngày mở bán. (Ảnh: Sà Bì Chưởng)

Quán Sà Bì Chưởng cho biết sẽ ngừng hoạt động từ ngày 20/6/2021 theo chỉ thị của nhà nước và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo mới nhất. Ngoài ra, Sà Bì Chưởng cũng đã tiếp nhận ý kiến của khách hàng và sẽ phục vụ mắm kèm theo.

Trước đó, quán cơm tấm của ba streamer nổi tiếng của Việt Nam là PewPew, Độ Mixi và Xemesis đã chính thức khai trương vào ngày 18/6 tại TP HCM.

Theo chia sẻ từ phía Hiếu Xemesis, ông cho biết cả ba người đều từng trên dưới 100 lần ngồi nhậu, bàn chuyện làm ăn chung với nhau nhưng chưa lần nào thành công vì gặp nhiều lý do khác nhau.

"Mãi đến hôm nay, ba streamer nổi tiếng và thành công của Việt Nam mới có cơ hội bắt tay chung với nhau để cùng mở tiệm cơm tấm", ông nói. 

Trước đó, cả Độ Mixi, PewPew, Xemesis đều đã đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng đều nhận ra những điểm không khả thi. Ví dụ như mở quán nhậu thì có khả năng cao bị khách say rượu đánh. Ngoài nhà hàng, quán ăn thì họ cũng từng nghĩ đến chuyện bán quần áo hay mở quán net.

Theo ghi nhận những ngày qua, có một số ý kiến feedback cho rằng giá cơm tấm tại quán là quá đắt so với một món ăn bình dân. Tuy nhiên, phía còn lại thì cho rằng với chất lượng đồ ăn và hàng quán sạch sẽ thì mức giá này không quá cao. 

Như menu của Sà Bì Chưởng được công khai trên website của đối tác giao hàng, các món ăn ở đây có giá từ 110.000 đồng cho phần combo sườn cây đặc biệt, combo thấp nhất có giá 94.000 đồng là sườn cốt lết đặc biệt. 

Hai suất kể trên đang được ưu đãi khai trường với giá lần lượt là 89.000 đồng và 79.000 đồng. Hiện trên ứng dụng Now, số điểm đánh giá dành cho quán cơm tấm của ba chàng streamer đang nhận được điểm "khá tốt".

Thùy Trang

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.