Thời sự

Vụ ‘đại gia’ Trịnh Sướng làm xăng giả: Năm 2018 kiểm tra không phát hiện sai phạm nên không xử lý

17:21 | 11/06/2019

Chia sẻ

Theo lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, năm 2018, khi kiểm tra kho xăng của Công ty Mỹ Hưng do không phát hiện sai phạm nên không xử lý.
Vụ ‘đại gia’ Trịnh Sướng làm xăng giả: Năm 2018 kiểm tra không phát hiện sai phạm nên không xử lý - Ảnh 1.

Một cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Gia Thành (phường 7, TP Sóc Trăng) đã ngừng bán (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án "Sản xuất, buôn bán xăng dầu giả" liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng.

Theo phản ánh của báo chí, tại buổi họp báo, ngành chức năng tỉnh đã thông báo một số vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng, do "đại gia" xăng dầu miền Tây Trịnh Sướng làm chủ.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Sóc Trăng cho biết, cuối năm 2018, về việc kiểm tra kho xăng của Công ty Mỹ Hưng, ngành chức năng đã tiến hành thu mẫu theo đúng quy trình, quy định của Bộ KH-CN và sau đó gửi đi kiểm nghiệm. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện được sai phạm nên không tiến hành xử lý. "Đảm bảo không có chuyện dung túng, bao che cho các đơn vị vi phạm, tất cả các cơ sở vi phạm đều được xử lý", lãnh đạo Sở KH-CN khẳng định.

Vụ ‘đại gia’ Trịnh Sướng làm xăng giả: Năm 2018 kiểm tra không phát hiện sai phạm nên không xử lý - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông - giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Sóc Trăng tại buổi họp báo.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất xăng dầu giả trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành như: TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng,… nên đã lập Ban chuyên án để điều tra, làm rõ.

Qua quá trình điều tra, ngày 13/3/2019, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự. Từ ngày 28/5 đến 2/6, ban chuyên án đã chỉ đạo các tổ công tác phối hợp Cục Cảnh sát kinh tế, Cục CSGT… bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Tính đến ngày 5/6/2019, Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố 23 bị can (có ông Trịnh Sướng) trong vụ án "Sản xuất và buôn bán xăng dầu giả" liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng.

Trong hai ngày (từ 31/5 và 1/6), lực lượng chức năng của Bộ Công an đã tiến hành khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên).

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, từ chiều 9/6, một số cửa hàng xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng tại Sóc Trăng đã ngừng hoạt động.

Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng thành lập từ tháng 3/1996 và có gần 20 lần thay đổi giấy phép kinh doanh, vốn điều lệ thể hiện là 60 tỉ đồng và chỉ có một thành viên

Năm 1996, đại gia Trịnh Sướng (52 tuổi) thành lập Công ty TNHH Mỹ Hưng (ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), sau đó thành lập tiếp Công ty TNHH Gia Thành (đường Phạm Hùng, phường 5, TP Sóc Trăng) do em vợ đại diện theo pháp luật.

Không chỉ sở hữu nhiều cửa hàng xăng dầu, đại gia Trịnh Sướng còn phân phối xăng dầu cho nhiều đại lý ở ĐBSCL,TP.HCM, Tây Nguyên và Miền Trung. Riêng tại Sóc Trăng, ông Sướng phân phối xăng dầu cho trên 80 cửa hàng.

Thu Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng