|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Vốn hóa Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) vượt 7 tỷ USD, cao hơn VietinBank và VPBank, ngang với BIDV

19:10 | 09/09/2021
Chia sẻ
Sau khi tăng 4 lần trong một năm qua, giá trị vốn hóa của Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) đạt 159.800 tỷ đồng (7 tỷ USD).

Kết phiên 9/9, giá cổ phiếu GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ở 39.950 đồng/cp. Với số lượng 4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của GVR là 159.800 tỷ đồng (7 tỷ USD). Theo quan sát, mã GVR đã liên tục tăng trong nhiều tháng qua.

Trong giai đoạn giao dịch trên thị trường UPCoM, cổ phiếu GVR chỉ giao dịch quanh mốc giá 10.000 đồng/cp. Nhưng sau khi chuyển niêm yết sang sàn HOSE, mã GVR nổi sóng tăng mạnh. Giá mã GVR gấp 4 lần kể từ chân sóng.

Với quy mô hơn 7 tỷ USD như hiện tại, vốn hóa của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vượt một số ngân hàng lớn như VietinBank (Mã: CTG), VPBank (Mã: VPB). Quy mô vốn hóa này cũng tương đương với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hiện vốn hóa của GVR vẫn đang thấp hơn một số công ty khác trên sàn như Vingroup, Vinhomes, Vietcombank, Hòa Phát, Vinamilk, Techcombank, PVGas. 

Theo thống kê, Vietcombank (Mã: VCB) là đơn vị có vốn hóa lớn nhất trên sàn, đạt gần 368.292 tỷ đồng (hơn 16 tỷ USD). Ba đơn vị khác cũng có vốn hóa trên 10 tỷ USD là Vingroup, Vinhomes và Hòa Phát.

Vốn hóa Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) vượt 7 tỷ USD, cao hơn VietinBank và VPBank, ngang với BIDV - Ảnh 1.

Cổ phiếu GVR tăng giá 4 lần trong một năm qua, đẩy giá trị vốn hóa của công ty vượt 7 tỷ USD. Nguồn: TradingView.

Hoàng Linh