|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Vĩnh Long họp khẩn, truy vết F1 của người nhập cảnh trái phép có nguy cơ nhiễm COVID-19

17:59 | 26/12/2020
Chia sẻ
Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp khẩn khi trên địa bàn xuất hiện một trường hợp người nhập cảnh trái phép trở về lưu trú, có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Vĩnh Long truy vết trường hợp F1 của người nhập cảnh trái phép có nguy cơ nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Vĩnh Long truy vết các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa: Bộ Y tế).

Trước đó, vào tối 24/12, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành cách ly một trường hợp người nhập cảnh trái phép trở về lưu trú tại thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít. Báo Vĩnh Long dẫn thông tin từ Giám đốc Sở Y tế tỉnh này cho biết.

Qua khai thác thông tin, thanh niên nhập cảnh trái phép có tên  L.T.T, sinh năm 1988, quê quán huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Người này đã từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia, rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, sau đó T. về TP HCM cùng với một tài xế và đi Vĩnh Long bằng xe khách có 5 người ngồi chung. 

Toàn bộ những người tiếp xúc nói trên đều chưa rõ thông tin, biển số xe cũng chưa được xác định.

Trên đường về Vĩnh Long, xe có ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khi đến TP Vĩnh Long, T. đi xe ôm về nhà ở xã Nhơn Phú nhưng cũng không rõ tên xe ôm.

Ngành y tế tỉnh xác định, đây là trường hợp có khả năng lây nhiễm COVID-19 cao do đã từng đi qua một số quốc gia đang có dịch, tiếp xúc với nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép khác. 

Đồng thời, ngành y tế cũng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lại lịch trình của thanh niên này, xác định và truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà.


Hoàng Huy

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu
Chuyển động của nhóm ngân hàng ảm đạm hơn về cuối phiên sáng. Cùng với áp lực điều chỉnh đến từ cổ phiếu bán lẻ, bất động sản, thép, vận tải, hóa chất, điện, chỉ số chính sàn HOSE đã thu hẹp đáng kể đà tăng và chỉ còn xanh nhẹ hơn 0,5 điểm đến cuối phiên sáng.