Nhà đất

Vingroup thuê đất mở trường học tại Thanh Hóa

16:23 | 26/05/2020

Chia sẻ

Thời gian thuê đất để xây dựng Trường mầm non Vinschool Star City và Trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City là 50 năm, giá trị QSDĐ thời hạn thuê đất hơn 108,7 tỉ đồng.
Tính xây trường học ở Thanh Hóa, Vingroup chi gần 110 tỉ đồng để thuê đất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (vinschool.edu.vn)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định phê duyệt phương án giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền thuê đất cho Công ty TNHH MTV VINSCHOOL (thuộc Tập đoàn Vingroup) thuê đất để sử dụng vào mục đích xây dựng Trường mầm non Vinschool Star City và Trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Theo đó, Trường mầm non Vinschool Star City và trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City có tổng diện tích đất thuê là 18,4 nghìn m2, với mục đích sử dụng đất là xây dựng trường học. Thời hạn thuê đất 50 năm, tính từ ngày kí Quyết định số 59 ngày 8/1/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Hình thức thuê đất là Nhà nước cho thuê đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê. Giá trị QSDĐ thời hạn thuê đất 50 năm là hơn 108,7 tỉ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm hướng dẫn UBND TP Thanh Hóa thực hiện các bước tiếp theo, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo qui định, đồng thời thực hiện những nội dung công việc thuộc thẩm quyền theo qui định của pháp luật.

Được biết, Vinschool (được thành lập từ năm 2013) là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của Vingroup với mô hình trường học liên cấp từ mầm non đến hết phổ thông trung học. Năm 2016, cùng với thương hiệu Vinmec, Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) chính thức chuyển đổi thương hiệu Vinschool sang hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận.

Vinschool là một trong số 6 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Vingroup. Đây cũng là dòng thương hiệu thứ 5 của Vingroup (sau Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vincharm). Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng với 27.000 học sinh. 

Hà Lê