Doanh nghiệp

Vinatex: Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp 'cháy hàng', mỗi ngày sản xuất đến 50.000 chiếc nhưng vẫn không đủ bán

20:55 | 23/03/2020

Chia sẻ

Trong giai đoạn tới đây, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng, thậm chí có thể cung ứng ra thị trường 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng nếu thị trường cần

Theo thông tin từ Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), trong tuần qua, sản phẩm khẩu trang mới với tên gọi “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp” đã được thị trường đón nhận rất nồng nhiệt.

Được biết, lớp ngoài của sản phẩm là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Phương; hai lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân.

Tập đoàn cho hay lượng sản xuất mỗi ngày trong tuần qua dao động từ 20.000 sản phẩm (những ngày đầu tuần) đến 50.000 sản phẩm (những ngày cuối tuần), nhưng vẫn chưa đủ để cung ứng cho thị trường nội địa.

Do đó, dự kiến trong tuần này, sản lượng loại khẩu trang vải phòng dịch mới của Dệt Kim Đông Xuân sẽ đạt 60.000 sản phẩm/ngày và tiến tới sẽ đạt 120.000 sản phẩm/ngày vào cuối tuần.

Cùng với sản xuất loại khẩu trang mới, sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn hai lớp với giá 7.000 đồng/chiếc vẫn được Dệt Kim Đông Xuân duy trì sản xuất với số lượng 300.000 chiếc/ngày.

Các đơn vị khác thuộc Vinatex như Tổng công ty May 10, Tổng công ty CP May Việt Tiến, Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex, Nhà Bè, Hưng Yên, Dệt May Huế… cũng đạt sản lượng từ 10.000 - 150.000 chiếc khẩu trang/ngày.

Như vậy, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất và đưa ra thị trường từ đầu tháng 2/2020 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc.

Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Đồng thời, nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của Tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Thanh Tùng