|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vinamilk đóng cửa công ty con ở Ba Lan

14:23 | 23/11/2020
Chia sẻ
Việc đóng cửa này diễn ra trong bối cảnh Vinamilk đã thiết lập được các mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và mua nguyên vật liệu trực tiếp từ châu Âu.

Ngày 19/11, HĐQT CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã: VNM) đã thông qua nghị quyết đóng cửa Vinamilk Europe Spóstka Z Ograniczona Odpowiedzialnoscia, công ty con của Vinamilk tại Ba Lan.

Vinamilk cho biết, công ty đã thiết lập được các mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và mua nguyên vật liệu trực tiếp từ châu Âu để tối ưu hóa chi phí hoạt động.

Cuối tháng 5/2014, Vinamilk góp 100% vốn thành lập Vinamilk Europe Spóstka Z Ograniczona Odpowiedzialnoscia nhằm thu mua nguyên vật liệu sản xuất sữa và một số sản phẩm từ sữa, phục vụ hoạt động kinh doanh của Vinamilk cũng như các công ty con.

Trong năm 2019, Vinamilk Europe Spóstka Z Ograniczona Odpowiedzialnoscia đã thu mua và xuất khẩu hơn 7.000 tấn bột sữa, đạt tổng doanh thu 16 triệu USD (tương đương gần 374 tỉ đồng).

Vinamilk đóng cửa công ty con ở Ba Lan - Ảnh 1.

(Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp).

Ngoài công ty con nói trên, Vinamilk còn ba công ty con và một công ty liên kết hoạt động ở thị trường nước ngoài (tính đến ngày 30/9/2020): Driftwood Dairy Holding Corporation (100%), Angkor Dairy Products Co., ltd. (100%), Lao-Jagro Development XiengKhouang Co., Ltd. (51%) và Miraka Limited (22,81%).

Ngọc Anh