|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vinamilk cùng Vilico xây dựng nhà máy sữa 4.600 tỷ ở Hưng Yên

07:07 | 28/12/2021
Chia sẻ
Đây sẽ là nhà máy sữa lớn nhất của Vinamilk ở khu vực phía Bắc và cũng là dự án nhà máy chế biến sữa có quy mô lớn nhất của tỉnh Hưng Yên được cấp quyết định chủ trương đầu tư tính đến thời điểm này.

Mới đây, tỉnh Hưng Yên đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên do TCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã: VNM) và công ty thành viên Vilico triển khai.

Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến 4.600 tỷ (gần 200 triệu USD) và diện tích gần 25 ha. Tổng công suất thiết kế ước đạt khoảng 400 triệu lít/năm và dự kiến được xây dựng theo hai giai đoạn. 

Đây sẽ là nhà máy sữa lớn nhất của Vinamilk ở khu vực phía Bắc và cũng là dự án nhà máy chế biến sữa có quy mô lớn nhất của tỉnh Hưng Yên được cấp quyết định chủ trương đầu tư tính đến thời điểm này.

Nhà máy sữa này nằm các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của Vinamilk và Vilico trong 5-10 năm tới, được định hướng sẽ trở thành một siêu nhà máy sữa hàng đầu tại Việt Nam và tầm cỡ của khu vực Đông Nam Á.

Vinamilk và Vilico bắt tay xây dựng siêu nhà máy sữa gần 4.600 tỷ đồng tại Hưng Yên - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Văn Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao quyết định đầu tư nhà máy sữa cho bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk kiêm Chủ tịch HĐQT Vilico. (Ảnh: VNM).

Tại Việt Nam, Vinamilk hiện có 13 trang trại và 13 nhà máy sữa trên cả nước, trong đó có hai nhà máy gồm Nhà máy sữa Việt Nam (sản xuất sữa nước, công suất đạt 800 triệu lít/năm) và Nhà máy sữa bột Việt Nam (sản xuất sữa bột, công suất gần 54.000 tấn/năm).

Cách đây không lâu, Vinamilk và Vilico đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Sojitz Nhật Bản trong dự án bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc trị giá 500 triệu USD. Trước đó, Vinamilk cũng chính thức công bố liên doanh tại Philippines với công ty thực phẩm hàng đầu tại đây là Del-Monte. 

Ngọc Anh

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…