|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

VietinBank Securities (CTS) huy động hơn 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng nước ngoài

13:37 | 15/04/2021
Chia sẻ
Trong hai tháng 3 và 4, VietinBank Securities đã liên tiếp thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị 90 triệu USD (hơn 2.070 tỷ đồng) đến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan.

Ngày 15/4/ tại khách sạn tại Hotel Du Parc Hanoi, Chứng khoán Ngân hàng Công thương (VietinBank Securities, Mã: CTS) thực hiện ký các hợp đồng vay vốn với tổng trị giá 60 triệu USD (hơn 1.380 tỷ đồng) với ba ngân hàng lớn là ngân hàng Woori Bank; Ngân hàng TNHH Thương mại Taipei Fubon và Ngân hàng Cathay United.

Trong đó khoản vay cam kết tín dụng 50 triệu USD (tương đương hơn 1.150 tỷ đồng) đến từ Woori Bank, hai ngân hàng còn lại cam kết cấp tín dụng trị giá 10 triệu USD (tương đương hơn 230 tỷ đồng).

VietinBank Securities (CTS) huy động hơn 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Trần Phúc Vinh, Quyền Tổng Giám đốc VietinBank Securities đại diện ký kết. Ảnh: CTS.

Trước đó, vào ngày 15/3, VietinBank Securities cũng ký hợp đồng vay trị giá 30 triệu USD (hơn 690 tỷ đồng) kỳ hạn không quá 12 tháng với nhóm 4 ngân hàng hàng đầu Đài Loan đó là Union Bank of Taiwan; Taichung Commercial Bank; Taishin International Bank và Huanan Commercial Bank. Thương vụ do Union Bank of Taiwan là đơn vị thu xếp và đầu mối khoản vay.

Như vậy trong 2 tháng liên tiếp, VietinBank Securities đã thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị giá 90 triệu USD (2.070 tỷ đồng) đến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan. Đặc biệt đây là công ty chứng khoán có vốn nhà nước đầu tiên tiếp cận được với nguồn vốn này

Ban lãnh đạo công ty chia sẻ, với định hướng phát triển không chỉ tăng trưởng về thị phần môi giới cổ phiếu và trái phiếu, VietinBank Securities còn đẩy mạnh mảng tư vấn M&A, thu xếp vốn nước ngoài dựa trên cơ sở là mối quan hệ với các quỹ đầu tư, các đối tác và sự hỗ trợ về mạng lưới khách hàng từ VietinBank. 

Năm 2021, VietinBank Securities dự kiến sẽ có nhiều hoạt động tư vấn M&A quy mô, thu xếp vốn nước ngoài đối với các doanh nghiệp trong nước, đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu của công ty.

Bích Thu

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.