Tài chính

USD giảm mạnh so với yen Nhật và Euro sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận

19:22 | 28/02/2019

Chia sẻ

Đồng USD đã suy yếu mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong bối cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un kết thúc sớm hơn dự kiến mà không đạt được thỏa thuận nào.
USD giảm mạnh so với yen Nhật và Euro sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 18h30 hôm nay đạt 95,85 điểm, tương đương với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

USD giảm mạnh so với yen Nhật và Euro sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: Marketwatch)

 Đồng bạc xanh có dấu hiệu hồi phục trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng đã quay đầu giảm mạnh so với đồng yen Nhật và Euro vào buổi chiều. Theo đó, tỷ giá USD ghi nhận lúc 18h30 đạt 110,76 yen, giảm 0,22% so với mức đóng cửa ngày hôm qua. Trong khi, đồng USD cũng mất 0,44% giá trị so với đồng Euro.

Đồng USD suy yếu mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong bối cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un kết thúc sớm hơn dự kiến mà không đạt được thỏa thuận nào. Hai nhà lãnh đạo thậm chí không ăn trưa cùng nhau như dự kiến.

"Về cơ bản, họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn và chúng tôi không thể làm điều đó", ông Trump nói với các phóng viên.

Trước đó, cả ông Trump và ông Kim đều bày tỏ hi vọng có thể cải thiện quan hệ và về vấn đề chính của phi hạt nhân hóa trong cuộc đàm phán của họ tại Hà Nội.

USD giảm mạnh so với yen Nhật và Euro sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận - Ảnh 3.

Diễn biến tỷ giá USD/JPY trong ngày hôm nay (Nguồn: Bloomberg)

 Tại thị trường trong nước, giá USD ngân hàng không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Theo đó, đóng cửa ngày 28/2, ngoài VietinBank giảm 6 đồng trên cả hai chiều; các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.252 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, giá USD có xu hướng giảm trên cả hai chiều. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD chợ đen ở mức 23.190 – 23.210 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giảm 10 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng 7 đồng lên mức 22.915 VND/USD.

USD giảm mạnh so với yen Nhật và Euro sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận - Ảnh 4.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 28/2 (Nguồn: QT tổng hợp)

Quốc Thụy