Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 9/10: Ổn định sau khi báo cáo lao động của Mỹ được phát hành

07:19 | 09/10/2021

Chia sẻ

Tỷ giá USD không biến động nhiều trong bối cảnh các nhà giao dịch nhận định báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) triển khai kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản vào đầu tháng 11.
Tỷ giá USD hôm nay 9/10: Ổn định sau khi báo cáo lao động của Mỹ được phát hành - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 94,115 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,16% lên 1.1569. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1.3612.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,57% lên 112,22.

Theo Reuters, tỷ giá USD ít biến động sau khi báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ được công bố vào thứ Sáu (8/10) vì các nhà giao dịch nhận định rằng những dữ liệu này có thể không ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) triển khai kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản vào đầu tháng 11.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ thông báo bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng thêm 194.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn nhiều so với con số mà các nhà kinh tế đã dự báo là 500.000.

Thực tế, mức tăng việc làm khiêm tốn có thể làm lu mờ kỳ vọng tăng tốc nhanh chóng trong tăng trưởng kinh tế của Mỹ sau giai đoạn suy thoái trong quý III, nhưng không có khả năng ngăn Fed bắt đầu quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường tại Cambridge Global Payments, cho biết xu hướng của đồng USD hiện tại chứng tỏ giới đầu tư vẫn tin tưởng vào việc Fed sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiêu trong tháng 11 hoặc tháng 12, cùng với đó là đợt tăng lãi suất đầu tiên vào mùa thu năm 2022.

Theo một số chuyên gia, số lượng việc làm đáng thất vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể dẫn đến việc đồng bạc xanh giảm giá, nhưng sự suy yếu đó sẽ chỉ là tạm thời.

Trên thị trường, tỷ giá đồng USD đi xuống đã giúp đồng bảng Anh ổn định và kết thúc tuần với mức tăng 0,6%. Đây là hiệu suất hàng tuần tốt nhất của đồng bảng Anh trong 5 tuần qua khi kỳ vọng về động thái tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh đã bù đắp những lo lắng về khủng hoảng nhiên liệu và thiếu lao động tại quốc gia này

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá bitcoin tăng 1,1% lên 54.398,28 USD, gần với mức cao nhất trong 5 tháng là 56.168 USD. Giá bitcoin đã tăng khoảng 13% trong tuần này, kéo dài đà tăng trong tuần thứ hai liên tiếp.

Dương Dương - Ngọc Huyền