Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 4/7: Giảm trước những dữ liệu kinh tế lạc quan

06:59 | 04/07/2020

Chia sẻ

Tỷ giá USD đã giảm trước bối cảnh khối lượng giao dịch xuống thấp vì thị trường Mỹ đóng cửa trong kì nghỉ lễ Quốc khánh. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang phải cân nhắc hướng đầu từ khi dữ liệu kinh tế chỉ ra bức tranh tích cực, nhưng diễn biến dịch bệnh COVID-19 lại đang xấu đi.
Tỷ giá USD hôm nay 4/7: Giảm trước những dữ liệu kinh tế lạc quan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,13% xuống 97,175 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1244. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,13% lên 1,2482.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 107,51.

Tỷ giá USD đã giảm trước bối cảnh khối lượng giao dịch xuống thấp vì thị trường Mỹ đóng cửa trong kì nghỉ lễ Quốc khánh.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang phải cân nhắc hướng đầu từ khi dữ liệu kinh tế chỉ ra bức tranh tích cực, nhưng diễn biến dịch bệnh COVID-19 lại đang xấu đi.

Thứ Sáu (3/7), dữ liệu kinh tế cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã phục hồi nhanh chóng. Chỉ số PMI của nước này đạt 58,4 trong tháng 6, mức cao nhất trong hai tháng.

Điều này đã khiến tỷ giá USD so với nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,1% xuống còn 7.0606.

Trong khi đó, Mỹ ghi nhận thêm 4,8 triệu việc làm vào tháng 6 và hoạt động sản xuất tăng tốt hơn so với dự kiến. Các dấu hiệu kinh tế cho thấy số tiền khổng lồ được các cơ quan tài chính và tiền tệ trên thế giới bơm vào thị trường đang mang lại kết quả.

Các chuyên gia phân tích tại ING nhận định nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục chính sách hỗ trợ bằng cách gia tăng lượng tiền mặt, xu hướng đầu tư rủi ro đi lên và đồng bạc xanh đi xuống sẽ thống trị thị trường tài chính trong các quí tới.

Cũng theo các chuyên gia, nhiều nền kinh tế trên thế giới dần phục hồi sẽ khiến đồng USD suy yếu nhẹ trong nửa cuối năm.

Mặc dù vậy, làn sóng tăng đột biến mới đây về số lượng ca nhiễm COVID-19 có nguy cơ khiến hoạt động kinh tế toàn cầu đình trệ một lần nữa.

Cụ thể, Mỹ đã ghi nhận hơn 52.000 trường hợp nhiễm mới vào thứ Năm (2/7), trong đó chỉ riêng Florida đã chiếm hơn 10.000.

Đến nay, Mỹ chiếm khoảng 1/4 trong số 10,8 triệu ca COVID-19 được ghi nhận trên toàn cầu.

Hơn 30 tiểu bang Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp Covid-19 kể từ thứ Năm (2/7), buộc những nơi này phải trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại các cửa hàng.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD so với rupee Ấn Độ tăng hơn 0,2% lên mức 74.872.  Trước đó, đồng tiền Ấn Độ đã leo lên mức đỉnh 3 tháng nhờ được hỗ trợ bởi dòng vốn tăng mạnh và kì vọng ngân hàng trung ương có thể làm chậm xu hướng mua vào USD, theo tin tổng hợp từ Reuters.

Dương Dương