|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 3/1: Ít biến động trên thị tường quốc tế

08:11 | 03/01/2022
Chia sẻ
Tỷ giá USD có xu hướng giảm nhẹ so với đồng euro, nhưng tăng so với bảng Anh và yen Nhật. Đồng bạc xanh tuần này được dự đoán chịu ảnh hưởng chủ yếu từ các dũ liệu kinh tế của Mỹ và một số thị trường quan trọng như châu Âu, Anh.
Tỷ giá USD hôm nay 3/1: Ít biến động trên thị tường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,34% xuống 95,635 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1373. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% xuống 1,3521.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 115,15.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế tại Mỹ và các thị trường quan trọng như châu Âu và Anh.

Tại Mỹ, báo cáo PMI sản xuất và phi sản xuất của ISM, số liệu bảng lương phi nông nghiệp cùng với dữ liệu về tình trạng thất nghiệp sẽ lần lượt được công bố từ Thứ Ba (4/1) đến Thứ Năm (6/1). Nhiều chuyên gia đánh giá những tin tức này sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau kỳ nghỉ lễ.

Trong số đó, bảng lương phi nông nghiệp được kỳ vọng sẽ là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tỷ giá USD. Bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào trong tình hình tuyển dụng việc làm tại Mỹ sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) phát hành vào thứ Tư (5/1) dữ kiến sẽ tác động đến đồng USD.

Tại châu Âu, một loạt báo cáo về PMI lĩnh vực sản xuất của Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và toàn bộ khu vực đồng euro là những dữ liệu được chú trọng do có khả năng gây ra sự biến động về tỷ giá đồng euro so với USD.

Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ và số liệu thất nghiệp của Đức sẽ được công bố vào giữa tuần trước khi thống kê về các đơn đặt hàng của nhà máy, sản xuất công nghiệp và dữ liệu thương mại của quốc gia này được đưa ra.

Theo các chuyên gia, tình hình sản xuất công nghiệp của Đức nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Ngoài ra, với lạm phát vẫn đang là một chủ đề nóng, số liệu lạm phát của các quốc gia thành viên và tổng thể khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 12/2021 cũng có thể thay đổi xu hưởng tỷ giá đồng euro so với USD

Tại Anh, không có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần này ngoài chỉ số PMI khu vực tư nhân và PMI ngành xây dựng. Tuy nhiên, giới giao dịch nhận định những báo cáo này là chìa khóa định hướng tỷ giá đồng bảng Anh và USD trong tuần tới.

Dương Dương