Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 23/10: Giảm trên thị trường quốc tế

07:16 | 23/10/2021

Chia sẻ

Tỷ giá USD đi xuống khi các nhà đầu tư có vu hướng bán đồng bạc xanh để chốt lời sau thời gian đồng tiền này được hưởng lợi nhờ kỳ vọng tăng lãi suất từ Fed.
Tỷ giá USD hôm nay 23/10: Giảm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 93,590 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1.1652. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1.3824.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 114,35.

Theo Reuters, tỷ giá USD đi xuống khi xu hướng mua bán ra của các nhà đầu tư tăng dần sau khi đồng bạc xanh được hưởng lợi trong thời gian gần đây nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Đồng bạc xanh cũng phải đối mặt với sự suy yếu theo mùa, điển hình là vào cuối tháng 10.

Các nhà đầu tư đã chốt lời kể từ khi USD Index đạt mức cao nhất trong một năm vào tuần trước khi lo ngại rằng lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian dài hơn khiến giới giao dịch tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên vào giữa năm 2022. Mặc dù vậy, động lực của đồng bạc xanh hiện đã phai nhạt khi các nhà đầu tư có động thái bán ra trên thị trường.

Mazen Issa, Chiến lược gia FX của TD Securities tại New York, cho biết đồng bạc xanh đã có đà tăng vững chắc kể từ tháng 9, thời điểm mà cuộc họp chính sách của Fed đã đưa ra khả năng bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng ngay từ tháng 11 và các đợt tăng lãi suất có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến. Nhưng với xu hướng theo mùa, đồng USD có thể sẽ giảm xuống vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, ông Issa nhận định đồng tiền Mỹ sẽ lấy lại động lực khi các ngân hàng trung ương toàn cầu trì hoãn việc tăng lãi suất, trong khi Fed vẫn kiên định với kế hoạch việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu đã được sử dụng trong thời kỳ đối phó với đại dịch COVID-19.

Trên thị trường, đồng đô la Úc có hiệu suất tốt hơn so với đồng USD vào thứ Sáu (22/1) với mức tăng 0,43% lên 0,7498 USD.

Đồng yen Nhật cũng có chiều hướng tăng giá so với đồng bạc xanh, mặc dù đồng tiền này vẫn là tiền tệ yếu nhất khi giảm hơn 10% trong năm nay.

Dương Dương