Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 20/6: Kết thúc tuần với mức tăng nhẹ trước lo ngại đại dịch COVID-19 quay trở lại

06:59 | 20/06/2020

Chia sẻ

Những lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 tái diễn đã làm tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn, thúc đẩy tỷ giá USD để có mức tăng hàng tuần tốt nhất trong một tháng.
Tỷ giá USD hôm nay 20/6: Kết thúc tuần với mức tăng nhẹ trước lo ngại đại dịch COVID-19 quay trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới giữ đà tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,24% lên 97,637 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,22% xuống 1,1177. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,53% xuống 1,2358.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% xuống 106,89.

Những lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 tái diễn đã làm tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn, thúc đẩy tỷ giá USD để có mức tăng hàng tuần tốt nhất trong một tháng.

Trong tuần này, các ca nhiễm COVID-19 ở nhiều tiểu bang của Mỹ có chiều hướng gia tăng và ổ dịch mới được phát hiện ở Bắc Kinh. Tin tức này làm dấy lên lo ngại về việc nền kinh tế sẽ phải đóng cửa một lần nữa.

Trước bối cảnh trên, đồng bạc xanh đã có những cải thiện nhỏ trong phiên giao dịch tại Bắc Mỹ với mức tăng tăng 0,51% trong tuần này - hiệu suất tốt nhất kể từ giữa tháng 5.

USD Index cũng gần đạt mức cao nhất kể từ ngày 2/6.

Juan Perez, Chuyên gia chiến lược và giao dịch ngoại hối cao cấp tại Tempus Inc, nhận định COVID-19 vẫn tác động mạnh đến nền kinh tế và tình hình sẽ chưa thể kết thúc, do đó thị trường sẽ phải học cách đối phó với vấn đề này.

Tuy nhiên, ôn Perez vẫn tự tin rằng nền kinh tế sẽ phục hồi mặc dù còn nhiều rủi ro trên thị trường.

Ông Perez cũng cho biết nền kinh tế Mỹ có thể gặp nhiều tác động hơn so với phần còn lại của thế giới, vì vậy đồng USD sẽ chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách liên kết các quốc gia trong khu vực để thực hiện gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch trị giá 750 tỉ euro.

Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nhận định rằng nền kinh tế khu vực đang suy yếu nghiêm trọng và đã kêu gọi chính phủ các nước trong EU sớm hành động để khắc phục tình hình.

Trong khi đó, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Hà Lan cho rằng quĩ phục hồi được đề xuất là quá lớn và việc phân bổ tiền chưa thích hợp.

Theo các nhà phân tích của Deutsche Banks, thỏa thuận về biện pháp hỗ trợ sẽ chưa được kí kết cho đến cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 7, theo tin tổng hợp từ Reuters.

Dương Dương