|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Giá bán USD 'chợ đen' tăng 15 đồng

07:34 | 17/07/2019
Chia sẻ
Đồng USD đã tăng so các tiền tệ chủ chốt khác sau khi báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong tháng 6. Trong nước, giá USD trên thị trường tự do cũng có xu hướng tăng trong sáng nay.
315

Ảnh minh họa

Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Tỷ giá trung tâm hôm nay (17/7) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.062 VND/USD, tăng 6 đồng so với ngày hôm qua.

Với biên độ 3% đang được áp dụng, hiện tỷ giá USD các NHTM được phép giao dịch từ 22.376 - 23.760 VND/USD.

Tỷ giá USD mua - bán tại Sở giao dịch NHNN hiện được niêm yết ở 23.200 - 23.710 VND/USD, giá mua không đổi và giá bán tăng 6 đồng so với mức công bố ngày hôm qua.

Tỷ giá ngân hàng lặng sóng

Giá USD tại các ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lức 8h30, tất cả ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.099 – 23.155 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.249 – 23.300 VND/USD. Tron đó, HSBC là ngân hàng có giá mua USD cao nhất và Sacombank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Giá bán USD tự do tăng 15 đồng

Trên thị trường tự do, theo khảo sát lúc 9h00, USD được mua - bán ở mức 23.180 - 23.210 VND/USD; giá mua không đổi và giá bán tăng 15 đồng so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Giá bán USD 'chợ đen' tăng 15 đồng - Ảnh 2.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 8h30 ngày 17/7

Đồng USD tăng trên thị trường quốc tế sau dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

Thứ Ba (16/7), tỷ giá USD đã tăng so các tiền tệ chủ chốt khác sau khi báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong tháng 6 đã xoa dịu những lo ngại về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng thời giảm kì vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể bắt đầu hạ sâu lãi suất vào cuối tháng này.

Đồng bạc xanh mạnh lên so với đồng euro do dữ liệu chỉ ra sự suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư Đức dưới ảnh hưởng của cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc cùng với căng thẳng chính trị tại Iran.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng euro và chạm đáy 27 tháng so với USD khi ông Vladimir Johnson và Jeremy Hunt, các thành viên đảng Bảo thủ được cho là sẽ có những chính sách cứng rắn đối với Brexit, đang chạy đua với nhau cho vị trí thủ tướng của Anh. 

Giới đầu tư đang lo ngại về nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được một thỏa thuận nào.

Win Thin, giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu của Brown Brothers Harriman & Co, cho biết triển vọng kinh tế của Mỹ được cải thiện sẽ tạo đà thúc đẩy đồng bạc xanh.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,39% lên 97,312 trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (16/7).

Dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ đã làm giảm dự báo hạ lại suất của Fed. 

Tuy nhiên, những lo ngại về các tranh chấp thương mại toàn cầu và lạm phát yếu giữa các nền kinh tế phát triển vẫn khiến các nhà hoạch định chính sách xem xét việc giảm lãi suất và mua trái phiếu để tăng niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ đã tăng 0,4% trong tháng 6, vượt quá dự báo tăng 0,1% trước đó của các nhà phân tích.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đề cập trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng hành động phù hợp để hỗ trợ cho tăng trưởng hiện tại của Mỹ.

Công cụ FedWatch của CME Group chỉ ra rằng các nhà giao dịch hoàn toàn kì vọng Fed sẽ hạ lãi suất cho vay ít nhất một phần tư điểm tại cuộc họp chính sách vào ngày 30 - 31/7.

Giới giao dịch cũng hi vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục thực hiện chính sách lãi suất âm vào cuối năm nay khi nền kinh tế khu vực đồng euro đang gặp khó khăn.

Thứ Ba (16/7), cuộc khảo sát hàng tháng của viện ZEW cho thấy tâm lí kinh tế của các nhà đầu tư Đức đã giảm xuống -24,5 trong tháng 7 từ mức -21,1 trong tháng trước.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,38% xuống 1,1215. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,91% xuống còn 1,2403, theo Reuters.

Dương Dương

Nhà Vingroup đứng trên các ngân hàng về vốn chủ sở hữu, Hòa Phát bám sát phía sau
Vingroup và Vinhomes là hai doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tại ngày 30/6/2022. Các tên tuổi đứng sau lần lượt là Vietcombank, Techcombank, VietinBank và Hòa Phát.