Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 11/9: Giảm đà tăng sau những tin tức xoay quanh mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc

07:39 | 11/09/2021

Chia sẻ

Tỷ giá USD so với đồng Nhân dân tệ có sự biến động sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến có những bài phát biểu liên quan đến mối quan hệ giữa hai nước lần đầu tiên sau nhiều tháng.
Tỷ giá USD hôm nay 11/9: Ảnh hưởng từ nhưng tin tức xoay quanh mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới biến động

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,18% lên 92,642 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USDgiảm 0,08% xuống 1,1815. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3821.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,22% lên 109,94.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm đà tăng sau khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong một tuần khi có tin Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có những bài phát biểu liên quan đến mối quan hệ giữa hai nước lần đầu tiên sau 7 tháng.

Trong một tuyên bố mới đây, Nhà Trắng cho biết ông Biden và ông Tập Cận Bình đã có một cuộc thảo luận chiến lược, bao gồm các lĩnh vực khác nhau. Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, cuộc trò chuyện tập trung vào các vấn đề kinh tế, biến đổi khí hậu và COVID-19.

Trên thị trường, đồng Nhân dân tệ đã tăng 0,2% so với đồng USD lên 6,4364 sau khi tin tức trên được công bố. Các chuyê gia phân tích của ING nhận định nếu quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh sẽ thúc đẩy các tiền tệ rủi ro, nhưng sẽ phần nào kìm hãm sức mạnh của đồng bạc xanh.

Cụ thể, đồng đô la Úc tăng 0,4% lên 0,7394 USD và đồng đô la New Zealand tăng 0,5% lên 0,7144 USD.

Trước đó, đồng bạc xanh đã suy yếu do dữ liệu bảng lương đáng thất vọng gây ra vào tuần trước, nhưng tăng trở lại khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương nước này vẫn có thể diễn ra trong năm nay.

Thứ Năm (9/9), Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết báo cáo lao động tháng 8 yếu kém sẽ không khiến ngân hàng trung ương Mỹ thay đổi định hướng chính sách trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá đồng euro so với USD có xu hướng tích cực nhờ nhận được một số hỗ trợ sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ cắt giảm việc mua trái phiếu khẩn cấp trong quý tới theo đúng như dự kiến của giới đầu tư.

Tuy nhiên, Roberto Cobo Garcia, Giám đốc chiến lược G10 FX tại BBVA, nhận định Fed và ECB sẽ duy trì một cách tiếp cận rất thận trọng khi bắt đầu giảm các biện pháp kích thích tài chính trong những tháng tới. Do đó, tỷ giá USD đối với các tiền tệ khác sẽ không quá lớn trong ngắn hạn.

Dương Dương