Tài chính

Tỷ giá đồng USD hôm nay 11/9: Giá USD trong nước ổn định, tỷ giá trung tâm giảm

07:13 | 11/09/2019

Chia sẻ

Tỷ giá USD so với đồng euro đã ổn định trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Tỷ giá trong nước cũng không có nhiều biến động, tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng.

Tỷ giá USD trong nước ổn định

Tỷ giá trung tâm hôm nay (11/9) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.130 VND/USD, giảm 5 đồng so với mức giá niêm yết ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được áp dụng, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.436 - 23.824 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 5 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 - 23.774 VND/USD.

usd 11

Tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng trong nước sáng 11/9 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD tại các ngân hàng trong nước đầu phiên sáng nay tương đối ổn định khi hầu như không chứng kiến sự thay đổi nào đáng kể trong bảng tỷ giá niêm yết. Chỉ có Sacombank điều chỉnh tăng 2 đồng ở cả hai chiều giá so với giá USD ngày hôm qua.

Đối chiếu với giá phiên sáng cùng ngày, một số ngân hàng như VietinBank, Techcombank hôm nay đã tăng nhẹ 3 - 4 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với giá ngày hôm qua. 

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.099 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.269 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV, còn Eximbank vẫn là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", USD sáng nay được giao dịch ở mức 23.185 - 23.200 VND/USD, không thay đổi so với tỷ giá đóng cửa phiên trước đó sau khi đã tăng thêm 15 đồng ở giá mua trong cùng ngày.

119

Ảnh: Reuters

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 98,252 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1048. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,2358.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 107,55.

Thứ Ba (10/9), tỷ giá USD so với đồng euro đã ổn định trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ diễn ra vào thứ Năm (12/9). Theo dự kiến, ECB sẽ giảm lãi suất sâu hơn xuống vùng lãi suất âm.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc liệu chính sách kích thích tiền tệ sắp tới có hiệu quả trong việc chống lại sự suy yếu của kinh tế trong khu vực đồng tiền chung euro hay không.

Erik Nelson, chiến lược gia tiền tệ tại Wells Fargo ở New York, cho biết cuộc họp của ECB thực sự là sự kiện lớn trong tuần này. Tuy nhiên ông nhận định kết quả của cuộc họp có thể gây thất vọng.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đang có xu hướng nghiêng về gói kích thích gồm hạ lãi suất, cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian dài và bồi thường cho các ngân hàng nhằm bù đắp những tác động tiêu cực của lãi suất âm.

Trên thị trường, đồng euro tạm thời tăng vào thứ Hai (9/9) sau khi báo cáo của Reuters cho biết Đức đang xem xét lập ngân sách cho phép Berlin tăng cường đầu tư công vượt ra ngoài những hạn chế của các qui tắc nợ đã qui định trước đó.

Theo Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz, Đức có thể chống lại một cuộc khủng hoảng kinh tế bằng cách bơm hàng tỉ euro vào nền kinh tế.

Tuy nhiên Thủ tướng Angela Merkel cho biết chính phủ của bà đã luôn tuân thủ chính sách cân bằng ngân sách.

Ở một diễn biến khác, đồng yen Nhật suy yếu xuống mức thấp nhất so với đồng bạc xanh kể từ ngày 2/8 sau khi Reuters cho biết các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản cởi mở hơn về việc thảo luận khả năng tăng cường kích thích tại cuộc họp hội đồng quản trị sắp tới vào ngày 18 - 19/9 khi tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc lan rộng.

Nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn cũng đã giảm kể từ khi Trung Quốc và Mỹ đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10. Điều này đã thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro.

Tại Mỹ, dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng và dữ liệu bán lẻ lần lượt được công bố vào thứ Năm (12/9) và thứ Sáu (13/9) sẽ là trọng tâm kinh tế chính trong tuần này.

Cục Dự trữ Liên bangMỹ (Fed) dự kiến sẽ hạ lãi suất tại cuộc họp vào ngày 17 - 18/9, theo Reuters.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/9tỷ giá Euro hôm nay 11/9

Dương Dương - Ngọc Huyền