Tài chính

Tỷ giá đồng USD hôm nay 10/10: Tăng nhờ triển vọng đàm phán Mỹ - Trung Quốc

07:24 | 10/10/2019

Chia sẻ

Sáng nay (10/10), tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước vẫn duy trì mức tỷ giá ghi nhận ngày hôm qua trong bối cảnh đồng USD trên thị trường quốc tế có tín hiệu tăng nhờ triển vọng đàm phán Mỹ - Trung.

Tỷ giá USD trung tâm tăng nhẹ

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay 11/10

Tỷ giá trung tâm hôm nay (10/10) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.157 VND/USD, tăng 1 đồng so với mức tỷ giá hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.462 - 23.852 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng tăng 1 đồng ở giá bán, giá mua không đổi, niêm yết ở mức 23.200 - 23.802 VND/USD.

usd

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước sáng 10/10 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD tại các ngân hàng trong nước tương đối ổn định vào phiên sáng nay. Chỉ có VietinBank điều chỉnh giảm nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều mua bán so với tỷ giá ngày hôm qua. 

Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều niêm yết tỷ giá USD đầu ngày như mức giá cuối phiên trước đó, duy trì so với giá phiên sáng cùng ngày.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng vẫn dao động từ 23.100 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.271 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.185 - 23.200 VND/USD vào lúc 9h30, giữ nguyên tỷ giá mua bán cuối phiên trước đó sau khi đã tăng 5 đồng ở giá mua so với mức khảo sát cùng thời điểm ngày hôm qua.

anh20190611

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 98,840 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,16% lên 1,0987. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,2214.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,27% xuống 107,17.

Thứ Tư (9/10), tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần so với đồng yen Nhật nhờ hi vọng về một giải pháp hòa giải cho cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc sau khi một báo cáo cho biết Bắc Kinh sẵn sàng đồng ý với thỏa thuận thương mại từng phần với Mỹ.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi bùng phát căng thẳng thương mại do Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã áp lệnh hạn chế thị thực đối với các quan chức chính phủ Trung Quốc.

Theo Financial Times, các quan chức Trung Quốc đang đề nghị tăng lượng giao dịch hàng năm đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ khi hai nước này tìm cách giải quyết tranh chấp thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại diễn ra vào thứ Năm (10/10) và thứ Sáu (11/10).

Ông Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích tiền tệ cao cấp tại OANDA ở Toronto, cho biết tâm lí đầu tư rủi ro vẫn đang hiện hữu trong bối cảnh này.

Đồng bạc xanh tăng 0,3% so với đồng franc Thụy Sĩ - một loại tiền tệ an toàn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích lại tỏ ra thận trọng về những tín hiệu lạc quan mới nhất xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Ông Shaun Ostern, giám đốc chiến lược thị trường tại Scotiabank ở Toronto, nhận định các quyết định chính quyền Washington đưa ra liên quan đến lệnh cấm thị thực đối với các quan chức Trung Quốc, danh sách đen về một số công ty công nghệ cao của Trung Quốc và lệnh cấm các quĩ hưu trí của Mỹ đầu tư vào quốc gia châu Á hầu như không tạo ra một nền tảng tích cực cho các cuộc đàm phán thương mại.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ chỉ ra đa số các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều ủng hộ chính sách giảm lãi suất.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã kết thúc mức tăng trước đó vào thứ Tư (9/10) sau khi đảng Bắc Ireland, đảng ủng hộ chính phủ Anh, tuyên bố sẽ phản đối Liên minh châu Âu (EU) về các vấn đề liên quan đến Ireland trong bất kì thỏa thuận Brexit nào, theo Reuters.

Dương Dương - Ngọc Huyền