|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

TTC AgriS tổ chức sự kiện kết nối đối tác tại Singapore: Hợp tác toàn cầu vì tương lai phát triển bền vững

10:03 | 06/06/2024
Chia sẻ
Tờ AsiaOne của Singapore ngày 4/6 đưa tin, doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia hàng đầu Việt Nam là CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, Mã: SBT), vừa đón tiếp hơn 60 lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan Chính phủ và đối tác chiến lược đến trao đổi và kết nối trong sự kiện TTC AgriS International Partners Day 2024, tại Shangri-la, Singapore vào hạ tuần tháng 5/2024.

Đây cũng là sự kiện kết nối các đối tác chiến lược với quy mô lớn nhân dịp kỷ niệm 55 năm thương hiệu TTC AgriS trên hành trình kiến tạo nền nông nghiệp bền vững toàn cầu.

Kích hoạt “Cổng kết nối cộng hưởng giá trị” trên phạm vi toàn cầu

Bên cạnh AsiaOne, các kênh truyền thông, báo chí uy tín hàng đầu thế giới khác như: AAP (Úc), Taiwan News (Taiwan), AP News (Mỹ), Kyodo News (Japan)... cũng đã đồng loạt đưa tin về sự kiện TTC AgriS International Partners Day 2024 do TTC AgriS tổ chức, với chủ đề “Harnessing Innovation - Advancing Together” (Thúc đẩy đổi mới - Cùng nhau phát triển) quy tụ hơn 60 lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan Chính phủ Việt Nam, Singapore, Úc, cùng các đối tác chiến lược của TTC AgriS như: Các định chế tài chính hàng đầu, các viện nghiên cứu, tổ chức phát triển chính sách, các tổ chức tư vấn, đối tác lớn trong lĩnh vực nông nghiệp tuần hoàn,...

Được biết, năm 2024, TTC AgriS đánh dấu hành trình 55 năm “Phụng sự - Kiện toàn chuỗi giá trị trách nhiệm”. Sự kiện này là một trong các hoạt động tôn vinh sự đồng hành của các đối tác cho sự thành công của công ty trong thời gian qua. Đồng thời, tạo đà cho các cam kết hợp tác có trách nhiệm và đảm bảo tính bền vững, thiết lập các giá trị mới trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của TTC AgriS.

Phó Chủ tịch TTC AgriS, bà Đặng Huỳnh Ức My phát biểu khai mạc tại TTC AgriS International Partners Day 2024, khai mở tiềm năng hợp tác toàn cầu nhằm xây dựng ngành nông nghiệp bền vững và chuỗi giá trị thương mại quốc tế. (Ảnh: TTC AgriS).

Chỉ ra các thách thức mang tính cấp bách chung toàn cầu, từ biến đổi khí hậu đến mất cân bằng đa dạng sinh học, bất ổn chính trị, khủng hoảng an ninh lương thực… bà Đặng Huỳnh Ức My - người khởi xướng và lãnh đạo mọi hoạt động đổi mới sáng tạo tại TTC AgriS nhấn mạnh tiềm năng cộng tác giữa tất cả các tổ chức có cùng tầm nhìn để hướng tới các giải pháp bảo tồn các giá trị tự nhiên, lấy con người là trung tâm của sự phát triển.

Qua sự kiện, vị lãnh đạo TTC AgriS cũng thể hiện tầm nhìn hội nhập cởi mở trước nhu cầu phát triển xanh, bền vững, đặc biệt khi nền nông nghiệp quốc tế đang có những bước chuyển mình lớn mạnh về “tài chính xanh”, theo chuẩn thông lệ quốc tế mở rộng. “Chúng tôi vô cùng tự hào khi có sự đồng hành bền bỉ và tận lực của các đơn vị hàng đầu, tham gia vào Chuỗi giá trị TTC AgriS trên cùng một nền tảng trao đổi, kết nối sâu rộng về khoa học công nghệ - kinh tế tuần hoàn, cộng hưởng giá trị và thúc đẩy đầu tư phát triển bền vững”, bà My nói thêm.

Theo AsiaOne, hiện TTC AgriS đang hướng đến việc liên kết các khối đơn vị cùng trên một mạng lưới đa chiều để gia tăng giá trị thương mại và tối ưu hóa chuỗi giá trị cây trồng. Điều này không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế cho các bên, mà còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của xã hội, hướng đến phát triển bền vững.

Định hình tương lai của ngành nông nghiệp tuần hoàn

Tại sự kiện này, TTC AgriS cùng với đại diện chính phủ Singapore - EDB, định chế tài chính hàng đầu - IFC, công ty tư vấn công nghệ - AWS đã trao đổi về sức mạnh của mối quan hệ đối tác sâu rộng trên phạm vi toàn cầu, nhằm thúc đẩy các mục tiêu quốc gia vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đồng hành cùng các trợ lực từ chính phủ.

Cụ thể, các chuyên gia đã cùng nhau đưa ra các góc nhìn đa chiều về nguồn lực công nghệ và tài chính xanh, chuỗi giá trị hàng hóa quốc tế mở rộng, nền kinh tế tuần hoàn có trách nhiệm, được xây dựng bởi thế hệ kế thừa có đầy đủ tiềm lực để hợp tác thúc đẩy chuỗi giá trị toàn cầu trên tinh thần tôn trọng đa dạng.

Các chuyên gia và nhà lãnh đạo hàng đầu từ EDB, IFC, EY Việt Nam, AWS cùng TTC AgriS tham gia vào phiên thảo luận với chủ đề “Harnessing Innovation - Advancing Together”. (Ảnh: TTC AgriS).

Nhấn mạnh tầm quan trọng của khối liên minh đa quốc gia, tờ AsiaOne cho biết TTC AgriS cũng đang đặt ra những tiềm năng mở rộng trong việc củng cố các cam kết tập thể để giải quyết những thách thức cấp bách của biến đổi khí hậu, an ninh lương thực và thực hành nông nghiệp bền vững. Thông qua các sáng kiến trao đổi, TTC AgriS tái khẳng định vị thế của một đơn vị cầu nối, sở hữu một nền tảng có khả năng khai phóng sự hợp tác, tạo ra những giá trị cộng hưởng trên phạm vi toàn cầu - kiến tạo sự phát triển bền vững cho nền nông nghiệp quốc gia trên trường quốc tế cùng các bên liên quan.

Các đối tác chiến lược tại sự kiện tham gia vào cộng đồng hợp tác toàn cầu, thúc đẩy trách nhiệm và cam kết định hình tương lai ngành nông nghiệp tuần hoàn. (Ảnh: TTC AgriS).

Kết nối thành công các đối tác hàng đầu cho nhiều dự án tiềm năng sau sự kiện TTC AgriS International Partners Day 2024, TTC AgriS duy trì cam kết phát triển bền vững trong tầm nhìn các thập kỷ tiếp theo của thương hiệu. Tập trung thực hiện những bước đi tiên phong trong kinh tế nông nghiệp bền vững, tối ưu hóa giá trị gia tăng cho các bên liên quan trong chuỗi thương mại toàn cầu.

CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, HOSE: SBT) là doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia hàng đầu khu vực, dẫn đầu ngành mía đường Việt Nam với 46% thị phần nội địa, cũng như hiện diện tại trên 50 thị trường xuất khẩu quốc tế. TTC AgriS hiện sở hữu hơn 71.000 ha diện tích vùng nguyên liệu tại 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Úc, cùng danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm các dòng sản phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên với chuỗi giá trị cây trồng được tối ưu và đầu tư mở rộng (gồm nhóm cây mía, dừa, chuối, gạo,...).

Trên hành trình 55 năm phát triển bền vững, TTC AgriS chủ động chuyển mình tiên phong khai mở dẫn dắt nền kinh tế nông nghiệp bền vững trên nền tảng Mô hình kinh tế nông nghiệp thông minh tích hợp và các thế mạnh cốt lõi về công nghệ, hướng tới tối ưu Chuỗi giá trị thương mại - AgriS Circular Commercial Value Chain trên phạm vi quốc tế.

Với định hướng chiến lược phát triển của công ty đến 2025 và tầm nhìn đến 2030, đặc biệt tăng cường sự hiện diện tại thị trường F&B toàn cầu đầy tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030. Song song, Công ty cũng đẩy mạnh nỗ lực hiện thực hóa Cam kết phát triển bền vững hướng đến Net Zero vào năm 2035, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và chia sẻ thành quả với các bên liên quan.

Bích Thu