Nhà đất

Trảng Bom, Đồng Nai dành 470 ha phát triển dự án đất ở

07:33 | 24/08/2020

Chia sẻ

Trảng Bom là một trong 4 địa phương ở Đồng Nai có tốc độ đô thị hóa nhanh nên nhu cầu về đất ở, nhà ở rất lớn.

Theo Báo Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai vừa thông tin, huyện Trảng Bom được phê duyệt khoảng 470 ha đất cho phát triển các dự án khu dân cư trên địa bàn trong năm 2020.

Trong đó, có 20 dự án khu dân cư, bao gồm 11 dự án ở nông thôn và 9 dự án ở đô thị. Hiện nay, huyện Trảng Bom là nơi qui hoạch dự án khu dân cư khá nhiều chỉ sau TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành.

Cũng trong năm nay, huyện Trảng Bom dự tính sẽ thu hồi khoảng 390 ha đất cho 13 dự án khu dân cư. Những dự án có diện tích đất lớn như khu dân cư xã Giang Điền, khu dân cư xã Sông Trầu, khu dân cư Tân Thịnh ở xã Đồi 61.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh, Trảng Bom là một trong 4 địa phương ở Đồng Nai có tốc độ đô thị hóa nhanh, công nghiệp phát triển, người dân từ các tỉnh, thành khác về sinh sống, làm việc tăng nhanh nên nhu cầu về đất ở, nhà ở rất lớn.

Trước đó vào cuối tháng 5/2019, huyện Trảng Bom chính thức được công nhận đô thị loại IV với diện tích 15.713 km2, bao gồm thị trấn Trảng Bom và một phần diện tích của các xã Đồi 61, Sông Trầu, Quảng Tiến.

Trong đó, thị trấn Trảng Bom là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội của huyện và là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh. 

Bên cạnh đó, thị trấn Trảng Bom còn có vị trí quan trọng trên hành lang kinh tế động lực chủ đạo Bắc - Nam (gắn với quốc lộ 1, đường sắt Bắc - Nam).

Tại thời điểm này, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu cho biết: “Theo kế hoạch giai đoạn 2020-2025, huyện Trảng Bom sẽ trở thành thị xã. 

Vì vậy, việc mở rộng thị trấn và được công nhận đô thị loại IV sẽ là thước đo để huyện xác định, tiếp tục đưa ra các giải pháp để sớm hoàn thành các tiêu chuẩn lên thị xã. Đây cũng là công việc trọng tâm của huyện trong những năm tiếp theo”.

Hiện tại, thị trấn Trảng Bom đang triển khai 9 dự án khu dân cư, những dự án này được kì vọng khi hoàn thành sẽ tạo cho đô thị một vóc dáng mới, thu hút đông người dân đến sinh sống và góp phần làm cho thị trấn trở thành nơi sầm uất, có thương mại, dịch vụ phát triển.

Trảng Bom, Đồng Nai dành 470 ha phát triển dự án đất ở - Ảnh 1.

Cuối tháng 5/2019, huyện Trảng Bom chính thức được công nhận đô thị loại IV với diện tích 15.713 km2, bao gồm thị trấn Trảng Bom và một phần diện tích của các xã Đồi 61, Sông Trầu, Quảng Tiến. (Nguồn: atlas.dongnai.gov.vn)

 

Ngọc Anh