Thời sự

TP HCM mở lại các hoạt động dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 9/3

20:35 | 08/03/2021

Chia sẻ

Chiều 8/3, UBND TP HCM có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
TP HCM: Mở lại các hoạt động dịch vụ, trừ karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 9/3 - Ảnh 1.

Một nhà hàng tại TP HCM. (Ảnh: PLO).

Chiều hôm 8/3, UBND TP HCM đã có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3, trừ karaoke, quán bar, vũ trường.

Theo đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại sẽ phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn...

Còn những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, hôm 8/2, Chủ tịch UBND đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, xông hơi, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao... và dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Đến ngày 25/2, UBND TP HCM có công văn chỉ đạo từ ngày 1/3 cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

Lê Huy