Toyota Camry 2018 là chiếc xe an toàn hàng đầu theo đánh giá của IIHS

08:00 | 06/10/2017

Chia sẻ

Toyota Camry tiếp tục củng cố danh tiếng của mình với danh hiệu "chiếc xe an toàn hàng đầu" theo đánh giá của Viện bảo hiểm và an toàn đường bộ Mỹ IIHS. 

Người tiêu dùng ô tô dựa trên rất nhiều tiêu chí khi đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài giá tiền, một khách hàng sẽ có vô vàn các sự lựa chọn dựa trên những cân nhắc liên quan đến động cơ, ngoại thất hoặc tính năng.

Tuy nhiên, hẳn không có khách hàng nào bỏ qua yếu tố an toàn của một chiếc xe hơi. Chính vì vậy, việc đạt được các đánh giá cao về an toàn từ các tổ chức uy tín trên thế giới cũng giống như một điểm cộng của các thương hiệu xe.

toyota camry 2018 la chiec xe an toan hang dau theo danh gia cua iihs
Toyota Camry 2018 là một chiếc xe an toàn hàng đầu theo đánh giá của IIHS.

Danh tiếng của Toyota Camry là một điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, với những thay đổi mang đến cho phiên bản 2018, Camry không những là mẫu sedan bán chạy nhất tại nhiều nước mà còn trở thành một sản phẩm an toàn hàng đầu theo đánh giá của Viện Bảo hiểm và an toàn đường bộ Mỹ IIHS.

Sự vinh danh của IIHS dành cho Toyota Camry 2018 là nhờ vào các cải tiến nhằm hoàn thiện hệ thống phòng tránh va chạm trước và đèn chiếu sáng. Cùng với điểm số cao trong các hạng mục kiểm tra va chạm khác bao gồm va chạm trước, va chạm bên, độ bền của trần xe, Camry 2018 xứng đáng ghi tên mình vào danh sách Top Safety Pick+ của IIHS.

toyota camry 2018 la chiec xe an toan hang dau theo danh gia cua iihs
Mẫu sedan hạng D sẽ được bán ra vào cuối mùa hè này ở Mỹ.

Để nhận được đánh giá an toàn nhất (Top Safety Pick+) từ IIHS, một chiếc xe phải đạt được điểm tốt trong tất cả 5 bài kiểm tra va chạm bao gồm: bài kiểm tra va chạm góc nhỏ phía trước, bài kiểm tra va chạm góc trung bình phía trước, bài kiểm tra va chạm bên, độ bền của mái và đầu xe. Ngoài ra, chiếc xe đó cũng phải nhận được đánh giá “xuất sắc” cho hạng mục kiểm tra phòng tránh va chạm trước và đánh giá “chấp nhận được” cho đèn chiếu sáng.

toyota camry 2018 la chiec xe an toan hang dau theo danh gia cua iihs
Khả năng phòng tránh va chạm trước của Toyota Camry đã được cải thiện trên phiên bản 2018

Đối với Toyota Camry 2018, hệ thống phòng tránh va chạm phía trước trang bị tiêu chuẩn trên chiếc xe này được đánh giá “xuất sắc” nhờ bổ sung tính năng phanh khẩn cấp tự động giúp chiếc xe dừng lại hoàn toàn trong bài kiểm tra. Ngoài ra, Camry phiên bản 2018 có khả năng tránh va chạm trong các bài thử nghiệm khi di chuyển với tốc độ từ 19,2-40 km/h.

Đèn chiếu sáng LED tiêu chuẩn trên Camry 2018 cũng đạt được đánh giá “chấp nhận được” cho các phiên bản XLE và XSE và đánh giá “tốt” cho phiên bản hybrid. Trong đó thang điểm dành cho đèn chiếu sáng có 4 mức bao gồm: “tốt”, “chấp nhận được”, “trung bình” và “kém”. Các kỹ sư của IIHS sẽ đo lường chất lượng đèn chiếu sáng trên xe khi phương tiêu di chuyển trên đường thẳng, đường cong, vào cua với tốc độ nhanh/chậm.

toyota camry 2018 la chiec xe an toan hang dau theo danh gia cua iihs 16 mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam trong quý III/2017

Mẫu xe mới đắt nhất có giá 19,1 tỉ đồng, trong khi chiếc xe mới rẻ nhất được bán ra với giá từ 299 triệu ...

toyota camry 2018 la chiec xe an toan hang dau theo danh gia cua iihs Hình ảnh chi tiết Toyota Camry 2018 thế hệ mới, bán ra cuối mùa hè này tại Mỹ

Toyota Camry 2018 sẽ có giá bán từ 23.500 USD - khoảng 535 triệu đồng, tại thị trường Mỹ.