Top 5 tỉnh đứng chót bảng về công tác quản lý ATTP lĩnh vực nông lâm thủy sản
Ở vế ngược lại, 10 địa phương có số điểm cao nhất, là những tỉnh xếp loại “tốt” về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, gồm: Lào Cai, Lâm Đồng, Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Vĩnh Phúc, Long An, Đồng Tháp, Phú Thọ và TPHCM.
Thủ đô Hà Nội đứng thứ 14, trong nhóm “đạt yêu cầu”.
Việc đánh giá các địa phương dựa trên: Việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý ATTP; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về ATTP và ý thức chấp hành pháp luật về ATTP; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; tăng cường năng lực công tác quản lý ATTP; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
Năm 2017, Bộ NN&PTNT tiếp tục lấy an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Năm nay, bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vấn nạn bơm nước vào lợn, trâu, bò và hóa chất trong tôm; thuốc bảo vệt thực vật, phân bón…
Đây là lần thứ hai, Bộ NN&PTNT triển khai xếp hạng công tác quản lý ATTP lĩnh vực nông lâm thủy sản với mục đích tạo chuyển biến tích cực trong vấn đề an toàn thực phẩm.