|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

TOP 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất nửa đầu năm 2022

16:27 | 09/08/2022
Chia sẻ
Tổng tài sản phần lớn các ngân hàng đều tăng trưởng trong nửa đầu năm 2022 với nhiều nhà băng ghi nhận tăng trưởng hai chữ số. BIDV tiếp tục giữ vị trí quán quân với gần 2 triệu tỷ đồng tài sản.

 Đồ hoạ: Justin Bui

Theo cập nhật mới nhất từ báo cáo tài chính quý II của 28 ngân hàng thương mại trong nước, tổng tài sản của các ngân hàng có tốc độ tăng mạnh trong nửa đầu năm, gần 8% với hơn 13,4 triệu tỷ đồng.

BIDV tiếp tục giữ vai trò quán quân về tài sản với gần 1,98 triệu tỷ đồng, tăng 12,4% so với cuối năm trước. Agribank xếp vị trí thứ hai với hơn 1,76 triệu tỷ đồng, tăng 4,4%. VietinBank và Vietcombank xếp lần lượt ở các vị trí tiếp theo với mức tăng trưởng hai chữ số về tổng tài sản 10,4% và 13,3%.

Trong nhóm các ngân hàng cổ phần, cho tới thời điểm công bố hiện tại MBB là ngân hàng có tổng tài sản cao nhất với hơn 658.000 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cuối năm trước. Tính tới cuối quý I, SCB vẫn đang nắm giữ vị trí này với hơn 739.000 tỷ đồng tài sản nhưng ngân hàng vẫn chưa công bố số liệu tài chính quý II.

Ngoài các gương mặt trên, TOP 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất còn sự góp mặt của Techcombank, VPBank, Sacombank, ACB, SHB.

Phần lớn trong số ngân hàng khảo sát đều ghi nhận tổng tài sản tăng, chỉ có 4 nhà băng đi ngược với xu hướng gồm KienlongBank, MSB, BaoViet Bank, và PG Bank. Trong đó, tổng tài sản của KienlongBank giảm mạnh nhất 12% còn 73.735 tỷ đồng.

Biến động tổng tài sản các ngân hàng trong nửa đầu năm 2022

 Nguồn: Diệp Bình tổng hợp.

Diệp Bình

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.