Thời sự

Tin tức Thời sự 13/5: Siêu du thuyền của tỉ phú Anh đến Đà Nẵng; Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại; Trung Quốc tăng thuế với 60 tỉ USD hàng Mỹ

06:00 | 14/05/2019

Chia sẻ

Tin tức Thời sự ngày 13/5 nổi bật với các thông tin: Siêu du thuyền của tỉ phú Anh đến Đà Nẵng; Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại để bảo hành máy; Trung Quốc tăng thuế đối với 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ; Tổng thống Trump khẳng định nhiều công ty chịu thuế quan sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam...

Trung Quốc tuyên bố tăng thuế đối với 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/6

CNBC đưa tin, Bắc Kinh sẽ tăng thuế đối với hơn 5.000 sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ lên 25%, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào hôm nay (ngày 13/5). Thuế quan đối với một số hàng hóa khác sẽ tăng lên mức 20%. Các mức thuế này tăng từ 5 - 10% so với trước đây.

Động thái này diễn ra sau quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gặp khó khăn trong việc kí kết thỏa thuận và chấm dứt cuộc xung đột thương mại ngày càng kéo dài và có nguy cơ gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu.

Phát súng mới nhất trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung này khiến các nhà đầu tư náo loạn. Hợp đồng chứng khoán trong tương lai tại Mỹ đã báo hiệu sự sụt giảm mạnh vào sáng hôm nay do đợt thuế mới áp lên hàng hóa Trung Quốc...

Tổng thống Trump: Nhiều công ty chịu thuế quan sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam

Ông Trump trong một loạt trạng thái đăng ngày 13/5 trên Twitter cảnh báo Trung Quốc không nên đáp trả đợt tăng thuế mới của Mỹ để tình hình tệ hơn.

"Không có lí do gì để người tiêu dùng Mỹ phải trả thuế quan, những chương trình đã có hiệu lực ở Trung Quốc trong hôm nay. Điều này đã được chứng minh gần đây khi chỉ 4 điểm (phần trăm - PV) là do Mỹ trả, 21 điểm do Trung Quốc vì Trung Quốc trợ cấp cho sản phẩm ở mức độ quá lớn.

Hơn nữa, thuế quan cũng có thể tránh được hoàn toàn nếu bạn mua từ một nước không thuế quan, hoặc bạn mua sản phẩm bên trong nước Mỹ (ý tưởng tốt nhất). Đó là Thuế quan bằng 0. Nhiều công ty chịu thuế quan sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam và những nước như vậy ở châu Á. Vì thế Trung Quốc mới muốn có một thỏa thuận đến vậy!", ông Trump nói...

Bất ngờ siêu du thuyền của tỉ phú Anh đến Đà Nẵng

Tin tức Thời sự 13/5: Siêu du thuyền của tỉ phú Anh đến Đà Nẵng; Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại; Trung Quốc tăng thuế với 60 tỉ USD hàng Mỹ - Ảnh 1.

Sau khi được 2 tàu hoa tiêu dẫn đường, siêu du thuyền của tỉ phú người Anh tiến về hướng cầu Thuận Phước. Ảnh: Thanh Niên.

Trưa 13/5, du thuyền Aviva của tỉ phú người Anh Joe Lewis (79 tuổi), ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur, đã cập cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng), bắt đầu chuyến viếng thăm thành phố biển xinh đẹp miền Trung.

Trong chuyến viếng thăm này, tỉ phú Joe Lewis sẽ kết nối với lãnh đạo TP. Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin tổng quan về thành phố. Tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hills, chợ đêm Đà Nẵng, phố cổ Hội An và thưởng thức đặc sản cơm gà. Dự kiến tàu sẽ rời cảng Tiên Sa vào chiều tối 14/5.

Con tàu đồ sộ và hiện đại này dài hơn 98m, trị giá khoảng 150 triệu USD...

Nhật Cường Mobile mở cửa trở lại để bảo hành máy

Sau khi hàng loạt cửa hàng của Nhật Cường Mobile bị đóng cửa không rõ lý do, đến 13/5 trung tâm bảo hành và cửa hàng của thương hiệu này đã hoạt động trở lại.

Trung tâm bảo hành tại phố Giảng Võ, Hà Nội tuy không mở hết các cửa nhưng đã hoạt động trở lại, có nhân viên bên trong. Theo ghi nhận, bên trong cửa hàng này hàng chục nhân viên bao gồm cả bộ phận lễ tân và kỹ thuật đều làm việc vào buổi chiều 13/5...

Khánh Hà