Nhà đất

CapitaLand xem xét đầu tư nhà ở xã hội tại Việt Nam

20:45 | 14/06/2019

Chia sẻ

Ông Ng Kee Choe cho biết Tập đoàn CapitaLand sẽ xem xét đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội.

Theo Báo Chính phủ, chiều 14/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Ng Kee Choe, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển đô thị hoá, coi đây là một trong những động lực tăng trưởng. Do đó, CapitaLand cần tạo ra giá trị gia tăng, tạo khác biệt ở Việt Nam theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng cũng đề nghị các dự án mà Tập đoàn đầu tư cần phát triển theo hướng xanh, sạch, hiện đại, thân thiện môi trường. Đô thị xanh, sinh thái, thông minh là xu hướng hiện nay mà Việt Nam theo đuổi.

Ông Ng Kee Choe khẳng định Tập đoàn CapitaLand sẽ đưa hàm lượng công nghệ cao vào các dự án đầu tư tại Việt Nam; đầu tư vào các dự án thành phố thông minh - định hướng đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

CapitaLand mong muốn được đóng góp vào quá trình xây dựng các đô thị thông minh ở Việt Nam.

Ông Ng Kee Choe cũng cho biết Tập đoàn sẽ xem xét đầu tư vào phân khúc nhà ở xã hội.

Theo giới thiệu của Tập đoàn này, CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á, niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 103 tỉ đô Singapore và vốn thị trường gần 15 tỉ tính tới 31/3/2019, bao gồm nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, lưu trú, khu phức hợp, quỹ đầu tư bất động sản (REITs) và quỹ khác.

CapitaLand hiện diện hơn 180 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang Việt Nam, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý quỹ đầu tư lớn nhất và 5 quỹ tín thác tại Singapore và Malaysia gồm CapitaLand Mall Trust, CapitaLand Commercial Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, CapitaLand Malaysia Mall Trust.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand tại châu Á. Thị trường bất động sản ở Việt Nam được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt và tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số còn trẻ. CapitaLand cam kết là một nhà đầu tư lâu dài về bất động sản tại Việt Nam

Tập đoàn hiện có mặt tại 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam là TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang, đầu tư trong lĩnh vực căn hộ nhà ở và căn hộ dịch vụ.

Đến nay, CapitaLand đã cung cấp cho thị trường nhà ở TP HCM và Hà Nội khoảng 8.600 căn hộ với 15 dự án nhà ở, hai khu bán lẻ. Ascott Limited, công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn, có danh mục đầu tư gồm hơn 6.400 căn hộ dịch vụ thuộc 25 toà nhà tại 7 thành phố lớn nêu trên.

AD

Theo Kinh tế & Tiêu dùng