|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng kỉ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông

20:17 | 09/09/2019
Chia sẻ
Thủ tướng kí quyết định thi hành kỉ luật đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do có những vi phạm liên quan đến việc giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng.

Mới đây, Thủ tướng đã ký quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt lãnh đạo và cựu lãnh đạo cấp cao của tỉnh Đắk Nông, do có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và bị Ủy ban kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về Đảng trước đó.

Cụ thể, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2016-2021, bị kỷ luật khiển trách.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2016-2021, bị cảnh cáo.

Cùng mức kỷ luật cảnh cáo còn có ông Đỗ Thế Nhữ và ông Nguyễn Đức Luyện, hai cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng kỉ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, bị khiển trách.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 33, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng, gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trong đó, ông Nguyễn Bốn chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Còn ông Trương Thanh Tùng phải cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Đến kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối cả ông Đỗ Thế Nhữ và Nguyễn Đức Luyện.

Hai cựu phó chủ tịch Đắk Nông bị xem xét về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

T Phan