|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng cảnh cáo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai

09:32 | 04/06/2023
Chia sẻ
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bị Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo.

 

Ngày 3/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Thủ tướng có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã thi hành kỷ luật về đảng.

 Ông Cao Tiến Dũng. (Ảnh: TTXVN).

Thủ tướng cũng ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Chánh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Vĩnh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật của 3 lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trên tính từ ngày công bố quyết định ngày 3/4/2023 của UBKT Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó, UBKT Trung ương đã họp kỳ thứ 27. 

Thực hiện kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và kết luận của UBKT Trung ương tại Kỳ họp thứ 23 đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số tổ chức Đảng, đảng viên có liên quan; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo: Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021; Đảng ủy Tổng Công ty Tín Nghĩa nhiệm kỳ 2015 - 2020; và các ông: Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.   

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

 

Anh Đào

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.