|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nếu Con Cưng có đề xuất bồi thường, Bộ sẽ giải quyết theo đúng qui định

19:45 | 31/05/2019
Chia sẻ
Tại phiên họp thường kì tháng 5/2019 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, nếu CTCP Con Cưng có đề xuất bồi thường do những ảnh hưởng của việc điều tra của Cục quản lí thị trường gây ra, Bộ Công Thương sẽ giải quyết theo đúng qui định của pháp luật hiện hành.

Tại phiên họp thường kì tháng 5/2019 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có những trả lời, cập nhật về việc xử lí các cán bộ của Cục quản lí thị trường có liên quan trong vụ việc kiểm tra CTCP Con Cưng. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nếu Con Cưng có đề xuất bồi thường, Bộ sẽ giải quyết theo đúng qui định  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Fanpage Concung.

Qua phản ánh của doanh nghiệp, ngày 3/10/2018, Bộ Công Thương đã có kết luận về kết quả rà soát kiểm tra đánh lại qui trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Con Cưng của Cục quản lí thi trường và đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra. 

Theo kết luận của Bộ Công thương đã công bố, có dấu hiệu vi phạm của các công chức là đảng viên trong khi thực thi công vụ và cần xem xét xử lí kể cả về Đảng cũng như hành chính đối với các công chức này. 

Theo Bộ Công thương, trong quá trình kiểm tra vụ Con Cưng, các công chức có liên quan đã có dấu hiệu vi phạm quy định phát luật và qui định của Bộ Công thương về phát ngôn, gây ra ảnh hưởng quản lí nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội, cũng như ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Sau khi phối hợp với đơn vị liên quan, trong văn bản gửi Tổng cục Quản lí thị trường về hình thức xử lí kỉ luật với cán bộ quản lí thị trường liên quan CTCP Con Cưng, Bộ trưởng Công thương đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc khi thi hành công vụ trong quá trình kiểm tra Con Cưng, và yêu cầu không để xảy ra sơ suất khi thực hiện các công việc tương tự trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, nếu doanh nghiệp có đề xuất bồi thường, Bộ Công Thương sẽ giải quyết theo đúng qui định của pháp luật hiện hành.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

TA

Chủ tịch VNG nói gì khi cổ đông nghi ngờ về sự minh bạch và giá trị của chương trình ESOP
Chủ tịch Lê Hồng Minh cho biết, mỗi năm lượng cổ phiếu mà VNG phát hành cho ESOP rất ít - từ 1,5% đến 2% và nếu công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận lớn hơn giá trị pha loãng (nếu có) thì vẫn ổn. Năm 2027, chương trình ESOP sẽ thay đổi, gắn chặt với các chỉ số tài chính.